Xúc động lễ trao bằng cử nhân cho một sinh viên đã mất

9:59 07/07/2019

GS.TS. Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen đã đến tận nhà trao bằng cử nhân cho gia đình một sinh viên đã mất ở Bình Dương vì tai nạn giao thông.

Tin liên quan: 

♥ Công Phượng nói lời chia tay xúc động sau trận thua Olympic UAE

♥ Xúc động hình ảnh đội tuyển Triều Tiên thống nhất đến với ASIAD 18

♥ Nghẹn lòng giây phút chia tay xúc động của 2 cụ ông gần trăm tuổi

Trường Đại học Hoa Sen vừa long trọng tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp lần thứ 34 cho 994 tân khoa đã hoàn thành chương trình học của các bậc đào tạo ĐH, CĐ và liên kết quốc tế. Trong đó, 18 tân khoa xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa, 26 tân khoa đạt danh hiệu Á khoa và 41 tân khoa có thành tích giỏi Top 10.
Ngay sau buổi lễ trang trọng và vui tươi ấy, chiều ngày 6-7, có một lễ trao bằng cử nhân đẫm nước mắt tại nhà của một cố sinh viên trong trường tại Thuận An, Bình Dương. Sinh viên ấy là Võ Đại Hải Nguyên, em đã đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông vào ngày 02-06-2019, khi em vừa hoàn tất khóa học Cử nhân Quản trị kinh doanh của Trường ĐH Hoa Sen và cũng chỉ vài tháng nữa Hải Nguyên cũng sẽ tốt nghiệp ngành Marketing của trường. Em mất khi chỉ còn cách hơn một tháng nữa là đến ngày làm lễ tốt nghiệp và nhận bằng cử nhân.
GS.TS. Mai Hồng Quỳ cho biết đây là lần đầu tiên Trường trao bằng tốt nghiệp cho một sinh viên đã qua đời.
“Tôi không thể nói lên lời khi cầm tấm bằng trao cho mẹ Nguyên. Bởi đây là thành quả mà em đã phải miệt mài, vất vả học tập suốt những năm qua. Hải Nguyên là sinh viên học song ngành tại trường và học lực em cũng thuộc loại khá nhưng tiếc thay, em không được tự tay đón nhận thành quả đó” – GS.TS. Mai Hồng Quỳ nghẹn lời.

Mẹ của Hải Nguyên nghẹn ngào thay con nhận tấm bằng cử nhân từ tay GS.TS Mai Hồng Qùy

Nhận bằng tốt nghiệp của con, mẹ Hải Nguyên không cầm được nước mắt bởi hai mươi mấy năm nuôi con, chỉ còn vài tháng thôi sẽ công thành danh toại thì con lại vĩnh biệt cõi đời.

>>Xúc động câu chuyện cậu bé ôm di ảnh đòi nợ lương cho cha

>>Những dòng xúc động trong sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Nguồn: Phạm Anh, Báo Pháp luật TP HCM

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

nineteen − nine =