Xót xa hình ảnh lực lượng chức năng dầm mưa, gồng mình giữ chốt kiểm dịch trong cơn giông lớn

9:07 21/07/2021

Đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng dùng sức người để giữ chốt, chống chọi với cơn mưa ở Mỹ Tho khiến nhiều người xúc động.

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều nơi phát hiện ra có ca mắc bị phong tỏa; ở các cửa ngõ, vùng tiếp giáp nhau cũng có các chốt kiểm soát phòng dịch được lập nên. Bất kể nắng mưa, đêm ngày, những “chiến binh” ở chốt làm việc liên tục không nghỉ ngơi trong nhiều ngày. Họ là những người thầm lặng góp công, giảm bớt tình trạng người nghi nhiễm “lọt lưới” lây lan ra cộng đồng.

Mấy hôm nay, ở một số địa phương trên cả nước chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, gây ra các trận mưa lớn. Thời tiết bất lợi đã khiến các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh gặp không ít khó khăn.

Mới đây, đoạn clip ghi lại hình ảnh của lực lượng chống dịch tại một chốt trực trên địa bàn tỉnh Mỹ Tho khiến nhiều người xúc động.

Theo đó, tại một lán dã chiến được dựng tạm ở chốt kiểm dịch, một cơn giông lớn bất ngờ ập đến khiến nước mưa xối xả tuôn vào bên trong. Gió giật mạnh đến mức làm lung lay, tốc mái lán che.

Ngay lập tức, các chiến sĩ đã phải dầm mưa, cố gắng dùng sức người để giữ lán trại, mọi đồ đạc cũng đều ướt sũng.

Clip: Lực lượng chức năng dầm mưa, gồng mình giữ chốt trong cơn giông lớn

Sau khi clip đăng tải đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người đã tỏ ra xót xa cho sự vất vả của các chiến sĩ. Đồng thời, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lực lượng chống dịch cũng như kêu gọi mọi người hãy nâng cao ý thức phòng chống dịch để dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Nguồn: Mai Anh, phapluatbandoc.giadinh.net.vn (21/07/2021, 07:49 GMT+7)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

3 × two =