Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Lường Văn Lả bất ngờ bật khóc khi luật sư bào chữa xin giảm nhẹ tội

7:58 28/12/2019

Khi luật sư bào chữa đề nghị HĐXX xem xét, cân nhắc cho cơ hội sống, được làm lại cuộc đời, bị cáo Lường Văn Lả đã bật khóc khi ngồi nghe tại phiên xét xử chiều 27/12.

Clip: Bố nữ sinh giao gà nói về mức án dành cho các bị cáo:

Bị cáo đầu tiên được bào chữa là Bùi Văn Công. Bào chữa cho thân chủ của mình, Luật sư Nguyễn Trần Dễ có lời chia sẻ với gia đình nạn nhân đồng thời nêu rõ bản thân hoàn toàn nhất trí với nội dung vụ án mà Viện kiểm sát đã công khai tại phiên toà.

Đồng thời trong quá trình điều tra, Công không bị dùng nhục hình, ép cung, mớm cung, việc truy tố Công là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Xét hành vi phạm tội của Bùi Văn Công luật sư Dễ thấy rằng, chỉ trong thời gian ngắn Công đã phạm 2 tội nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó có việc sát hại nạn nhân Cao Mỹ D. là đặc biệt nghiêm trọng.

Bùi Văn Công vẫn một mực không nhận tội tại phiên tòa chiều 27/12.

Luật sư Dễ thấy rằng, việc bị cáo không nhận tội là do quyền của bị cáo. “Tôi thấy rằng việc bị cáo bị truy tố theo cáo trạng của viện kiểm sát của nhân dân Điện Biên là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng theo quy định của pháp luật”, Luật sư Dễ nói.

Tiếp đến, Luật sư Đỗ Xuân Toán bào chữa cho Lường Văn Lả gửi lời xin lỗi chân tình, sâu sắc nhất đến gia đình Cao Mỹ D., sớm vượt qua nỗi đau thương mất mát này. Theo luật sư Toán, ông tham gia vào diễn biến vụ án từ những ngày đầu. Vị luật sư này đồng tình với quan điểm luận tội của VSK nhân dân Điện Biên đã đưa ra đối với Lường Văn Lả.

Lời khai của Lả phù hợp các chứng cứ, tình tiết khách quan trong vụ án và các bị can khác. Chính vì thế ông đề nghị HĐXX xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với Lường Văn Lả khi thành khẩn khai báo và đã có án tích nhưng được xoá, là người dân tộc thiểu số nghèo nên nhận thức về pháp luật còn hạn chế.

“Tôi đồng tình với cáo trạng và luận tội với cáo trạng của VKS tỉnh Điện Biên. Lường Văn Lả đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình về các hành vi phạm tội. Lời khai của Lả phù hợp với quá trình điều tra và phù hợp với các bị cáo khác. Đề nghị HĐXX xem xét, cân nhắc về tình tiết giảm nhẹ đã tỏ ra ăn năn hối cải, không có tình tiết tăng nặng, là người dân tộc thiểu số nghèo, có nhận thức thấp, dân trí thấp”, vị luật sư nói.

Lường Văn Lả bật khóc khi nghe luật sư xin giảm nhẹ tội.
Quá trình gặp gỡ tiếp xúc Lả, ông Toán thấy bị cáo đã thành khẩn khai nhận với hi vọng nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Lả cũng tha thiết mong muốn gia đình thực hiện việc bồi thường cho người bị hại nhưng do gia đình nghèo nên cũng không có điều kiện để bồi thường.

Lường Văn Lả là người giúp sức thứ yếu, là người thực hiện theo sự sai bảo của các bị cáo khác. “Đề nghị HĐXX xem xét cân nhắc cho Lả có cơ hội sống, có cơ hội làm lại cuộc đời. Miễn án phí phiên toà hình sự sơ thẩm”, người bào chữa chữa cho bị cáo Lường Văn Lả nói.

Trước đó, tại phiên toà sáng nay, VKSND tỉnh Điện Biên đề nghị tử hình mức án tử hình đối với Lường Văn Lả về tội giết người; 14 -15 năm tù về tội hiếp dâm; 7 – 8 năm tù về tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Tổng hình phạt chung tử hình.

Clip: Lường Văn Lả bật khóc khi nghe luật sư xin giảm nhẹ tội

Tin liên quan:

>>>Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Thị Kim Thu bất ngờ phản cung, nói từng nhận tội do “thần kinh không bình thường”

>>>Xét xử vụ nữ sinh giao gà tại Điện Biên: Cận cảnh chốn công đường lớn nhất sau 20 năm

Nguồn: Thu Huyền, nguoiduatin.vn ( 27/12/2019 | 16:12 )

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

5 × 3 =