Xe khách 43 chỗ chạy ‘chui’, nhồi nhét chở 60 người về từ vùng dịch

9:03 19/07/2021

Sáng 18/7, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã lập biên bản, làm rõ việc tài xế xe khách chở người về từ vùng dịch, bất chấp lệnh cấm.

Sáng 18/7, Đội cảnh sát giao thông cầu 14 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) thông tin cho báo Tuổi Trẻ về việc dừng xe khách của nhà xe Khang Phát để kiểm tra thì phát hiện xe này đã chở tổng cộng 60 hành khách, dư 13 người theo quy định.

Bên cạnh đó, xe này đăng ký hoạt động tại TP.HCM nhưng xuất trình hợp đồng vận chuyển hành khách với HTX xe vận tải và du lịch Thái Dương (TP.HCM) để đưa khách từ Tây Ninh về huyện Lắk (Đắk Lắk).

“Theo quy định, hợp đồng này phải được trình và sở GTVT TP.HCM đồng ý mới được vận chuyển hành khách, trong khi địa phương này đã yêu cầu ngưng các phương tiện vận tải. Bằng các biện pháp nghiệp vụ có thể xác định đây là hợp đồng giả nhằm trốn tránh lực lượng chức năng”, lãnh đạo đội CSGT cầu 14 nói với nguồn trên.

Sau khi lập biên bản, cơ quan chức năng đã xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với số hành khách trên. Sau đó, CSGT áp giải xe về huyện Lắk trả khách rồi đưa phương tiện về tạm giữ.

Tiền Phong cho hay, tài xế khai nhận 60 hành khách trên được đón tại một số điểm ở tỉnh Bình Dương về Đắk Lắk.

Trước đó, xe Khang Phát cũng bất chấp lệnh cấm chở khách từ TP.HCM về huyện Lắk. Trong số hành khách này có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Nam bệnh nhân này sau đó lây cho một nữ điều dưỡng tại Trung tâm Y tế huyện Lắk.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, taxi, xe du lịch từ Đắk Lắk đến các địa bàn có dịch như TP.HCM, Bình Dương và ngược lại từ ngày 16/6.

Nguồn: T. Hà, phapluatvacuocsong.vn (19/07/2021 06:59)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

4 × 3 =