Vợ rải đinh để chồng vá săm: Thương nhau như thế bằng mười hại nhau…

16:21 22/08/2019

Hình ảnh “Trên đồng cạn, dưới đồng sâu/Chồng cày, vợ cấy con trâu đi bừa” tự lúc nào đã biến thể đầy méo mó thành: “Trên là đường, cạnh là đinh/ Vợ rải, chồng vá chúng mình cùng vui”.

Tin liên quan: 

♥ Truy tìm 2 nam thanh niên ngang nhiên rải đinh trước đầu xe tải

♥ Triệu tập chủ hiệu sửa xe rải đinh trên cầu đường vượt biển dài nhất Việt Nam

Xin được phép điểm lại một vài dòng tin rất ngắn đăng tải trên các trang báo gần đây:

Bà Trần Thị Lan (58 tuổi, ở xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) bị Công an tỉnh Bắc Ninh xử phạt về hành vi rải đinh trên quốc lộ 18. Tại cơ quan công an, bà Lan khai có chồng làm nghề vá săm. Để tạo công ăn việc làm cho chồng, bà đã rải đinh ở quốc lộ 18 đi qua thôn Yên Vỹ, xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong. Mỗi xe dính đinh, họ sửa hoặc thay với giá từ vài chục đến hơn 100.000 đồng.

Câu nói “đằng sau thành công của một người đàn ông, là bóng dáng của một người phụ nữ” muôn đời dường như vẫn đúng. Người phụ nữ đều tự hào về điều đó. Bởi vậy, từ xưa cho đến nay, bằng cách này hay cách khác, phụ nữ đều tìm cách chứng minh vai trò quan trọng của mình trong cuộc đời người đàn ông.

Thuở hồng hoang, người vợ trong thơ Trần Tế Xương “quanh năm buôn bán ở mom sông/Nuôi đủ năm con với một chồng” là điển hình cho mẫu phụ nữ của gia đình. Còn ngày nay, ngoài thể hiện thực lực trong công việc, người phụ nữ còn tìm cách chứng tỏ vị trí của mình trong gia đình.

Nhìn xa ra thế giới, Bill Gates ngoài tài năng đáng ngưỡng mộ đã trở thành nhà hảo tâm chuyên giúp đỡ trẻ em trên thế giới khỏi bại liệt, sốt rét hay nghèo đói, thiếu giáo dục. Và bà Melinda – vợ của Bill Gates, chính là người quan trọng đã giúp vị tỷ phú này thay đổi thành một con người hoàn hảo như thế.

Hay, Priscilla Chan – vợ của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng là một tấm gương phụ nữ điển hình phía sau người chồng tài năng. Mọi người thường nghĩ Chan quá may mắn khi kết hôn với Mark, nhưng Mark biết rằng anh mới là người may mắn nhất. CEO Facebook giàu có, quyền lực phải thốt lên rằng: Chan là “một người phụ nữ mạnh mẽ, tốt bụng và đầy lòng trắc ẩn mà tôi yêu rất nhiều”.

Cũng “trợ” chồng trong công việc, người phụ nữ luống tuổi ở Bắc Ninh lại chọn cách ngày ngày miệt mài rải đinh để giúp chồng có thêm công việc; miệt mài rải đinh để cải thiện cuộc sống gia đình…

Thế gian vốn chuộng của chuộng công. Không ai ghét nghề vá xe, nhưng vợ rải đinh – chồng vá xe lại là “combo” xã hội không bao giờ chấp nhận.

Người đàn bà chân chất, lo ăn từng bữa ca câu “chồng em áo rách em thương” và tìm mọi cách “phù” chồng, bất chấp sự trợ giúp đó là sai hay đúng.

Có lẽ, người chồng ở Bắc Ninh đã quá may mắn khi có một người vợ chịu thương chịu khó, chịu hy sinh vì chồng con. Nhưng xã hội thì ngày càng bất hạnh hơn khi có những cặp vợ chồng làm ăn “khuyến mại” theo combo rải đinh – vá săm như vậy.

>>Bé trai 14 tuổi ở Nghệ An đuối nước tử vong khi tắm ao

>>Vợ rải đinh trên quốc lộ, tạo điều kiện cho chồng hành nghề vá săm

Nguồn: Mộc Miên, báo Người đưa tin

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

eleven + fourteen =