Vì sao tỷ lệ phạm tội trong các băng đảng Nhật Bản thấp nhất thế giới?

6:30 08/06/2019

Mafia Nhật Bản hoạt động theo cách châu Âu hay Mỹ cảm thấy không thể tin được. Các tạp chí, truyện tranh, phim ảnh vẫn tung hô những anh hùng xã hội đen. Những ông trùm khét tiếng không khác gì ngôi sao hạng A…

Tin liên quan: 

♥ Cơ hội việc làm rộng mở cho lao động Việt Nam tại Úc và Nhật Bản

♥ Honda Việt Nam thắng giải lái xe an toàn tại Nhật Bản

♥ Chi phí đi XKLĐ sang Nhật Bản là bao nhiêu?

Như mọi người đều biết, Nhật Bản là đất nước duy nhất trên thế giới cho phép hợp thức hóa các băng nhóm xã hội đen. Nhưng đồng thời bạn cũng thấy rất ít các tin tức báo cáo về tình trạng hỗn loạn của băng nhóm xã hội đen ở Nhật Bản, vậy phải chăng các đài báo bị băng nhóm này đe dọa? Hay ở quốc gia này không cho phép để lộ những tin tức không tốt ra ngoài? Thực ra đều không đúng, băng nhóm xã hội đen Nhật Bản được cho phép hợp thức hóa là vì họ đảm nhiệm chức vụ bảo vệ tình hình trị an chung của xã hội, chính phủ, cứu nạn…

(Ảnh: Internet).

Mafia Nhật Bản hoạt động theo cách châu Âu hay Mỹ cảm thấy không thể tin được. Các tạp chí, truyện tranh, phim ảnh vẫn tung hô những anh hùng xã hội đen. Những ông trùm khét tiếng không khác gì ngôi sao hạng A.

Băng nhóm xã hội đen Nhật Bản bắt nguồn từ những kẻ buôn bán vào thế kỷ 18, họ thiết lập các sòng bạc hoặc các mặt hàng buôn bán tại các con phố ở thành phố lớn, sau đó những người này dần dần tập hợp trở lại thành nhóm và phát triển lên thành gia tộc hoặc băng nhóm xã hội đen với những quy tắc và phân chia đẳng cấp rõ ràng. Cho đến khi chiến tranh thứ 2 kết thúc, quân đội Nhật bị giải tán, xã hội trở nên hỗn loạn, khi đó các băng nhóm xã hội đen này mới xuất đầu lộ diện, nâng cao dần vị thế của họ trong lĩnh vực kinh tế, chính trị. Khi các băng nhóm xã hội đen đã vươn đến một vị thế nhất định, Nhật Bản nghiễm nhiên phải công nhận tính hợp pháp của họ, nhưng phạm vị hoạt động của băng nhóm xã hội đen thì bị hạn chế.

(Ảnh: Internet).

Theo lời của Hiroki Allen, một tư vấn tài chính và an ninh có nghiên cứu về mafia Nhật Bản, ít nhất bây giờ chúng đã được kiểm soát và tuân thủ luật. Ông nói: “Mấy kẻ du côn vào đồn cảnh sát giờ không còn dám phản kháng như trước nữa. Nếu một kẻ nào đó gây tội, bạn chỉ cần gọi cảnh sát và toàn bộ đường dây của chúng sẽ bị xử lý triệt để”.

Một số băng đảng cũng tham gia vào vụ dọn dẹp sau khi nhà máy hạt nhân Fukushima phát nổ và chắc chắn sẽ kiếm được món hời lớn nếu nhúng tay vào các công trình phục vụ Olympic 2020. Nhật Bản dù sao vẫn thích các tổ chức tội phạm “được tổ chức” hơn là những kẻ vô kỉ luật!

>>Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản lội bùn đen làm sạch sông Tô Lịch giữa nắng nóng

>>Đủ điều kiện, người lao động được định cư tại Nhật Bản

Nguồn: Quỳnh Chi (NHDTV)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here