Từ ngày 11.8 học sinh mầm non trên địa bàn Nghệ An sẽ đi học trở lại

16:14 07/08/2020

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và thông báo mới nhất của UBND tỉnh Nghệ An, Sở GD-ĐT quyết định ngày 11.8 học sinh mầm non sẽ đi học trở lại.

Các em học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Ảnh: Quang Đại

Ngày 29.7, Sở GDĐT tỉnh Nghệ An đã có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động tại các cơ sở mầm non trong các ngày nghỉ, ngày hè để phòng, chống COVID-19.

Sở khuyến nghị các các phụ huynh cần thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch cho trẻ em, không tập trung tại các địa điểm đông người. Đồng thời các hoạt động ngoại khóa được tổ chức cho các bé cũng buộc phải tạm dừng.

Mặc dù đây là quyết định đúng đắn, tuy nhiên về phía phụ huynh lại vướng không ít băn khoăn. Việc tìm chỗ gửi con, người trông trẻ trong mùa đại dịch là không hề dễ dàng.

Chị Phan Thị Thành (ở phường Vinh Tân, TP.Vinh) cho biết: “Khi nghe tin bé phải nghỉ học dài ngày để tránh dịch nên tôi rất lo lắng. Tôi đã liên hệ chỗ người quen để gửi nhưng cũng phải tùy ngày, đành phải gửi con kiểu di động”.

Ngày 5.8, đổi với phóng viên Báo Lao Động, GS.TS Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GDĐT Nghệ An cho biết, từ ngày 11.8, các trường mầm non trên toàn tỉnh Nghệ An sẽ mở cửa trở lại.

Ngành giáo dục Nghệ An sẽ có sự chuẩn bị chu đáo, vệ sinh sạch sẽ, cung ứng đầy đủ các phương tiện, thiết bị và chuẩn bị các giải pháp giãn cách, thông báo đầy đủ cho phụ huynh học sinh.

Tin liên quan:

>>>Covid-19: Bệnh nhân 736 từng lưu trú tại khách sạn Mường Thanh Phương Đông Nghệ An

>>>Hơn 130 người liên quan ‘bệnh nhân 736’ từng lưu trú ở Nghệ An âm tính với Covid-19

Nguồn: Trần Tuyên – Quang Đại (05/08/2020 | 19:07)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

one × two =