Tìm thấy 2 thi thể từ tàu cá NA 95899 TS mất tích

20:37 17/07/2019

Hai thi thể trong quá trình phân hủy nặng nên tạm thời chưa thể xác định danh tính nạn nhân.

Tin liên quan: 

♥ Tàu cá của ngư dân Nghệ An cháy dữ dội trong đêm

♥ Tàu cá Nghệ An chìm gần đảo Bạch Long Vỹ, 10 ngư dân mất tích

♥ Chìm tàu cá ở Bạch Long Vĩ, trắng khăn tang đường làng ở Nghệ An

Trong quá trình trục vớt tàu cá NA 95899 TS mất tích tại khu vực biển Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), hôm nay (17/7), lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 2 thi thể thuyền viên gặp nạn.

(Ảnh: VTV)

Sáng nay (17/7), tại hiện trường tìm kiếm nạn nhân tàu cá NA 95899 TS mất tích gần vùng biển Bạch Long Vỹ (Hải Phòng), tàu SAR 411 phát hiện một thi thể không nguyên vẹn rất khó nhận dạng. Qua xác minh từ ông Hồ Bá Sơn, em trai ông Hồ Bá Lâm – chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu NA 95899 TS và các ngư dân có mặt tại hiện trường, thi thể được dự đoán là ông Nguyễn Văn Tùng, thuyền viên tàu NA 95899 TS. Đầu giờ chiều cùng ngày, tàu SAR 411 tiếp tục phát hiện và đưa lên tàu 1 thi thể ngay tại vị trí tàu NA 95899 TS bị nạn; hiện chưa xác định được danh tính nạn nhân. Các thi thể đã được đưa ngay vào hầm lạnh để phục vụ khám nghiệm, nhận dạng.

Dự kiến, sáng mai (18/7), tàu SAR 411 sẽ đưa thi thể 2 nạn nhân cập cảng Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) để bàn giao cho các cơ quan chức năng địa phương. Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đề nghị UBND huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện, chủ tàu và người nhà nạn nhân phối hợp trong việc tiếp nhận và nhận dạng 2 thi thể nạn nhân theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: “Ở hiện trường, việc tìm kiếm trong tàu và trên mặt biển vẫn đang được triển khai. Các lực lượng vẫn tìm cách đưa dây xuống để tìm cách đưa tàu lên vị trí thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc này cũng đang gặp nhiều khó khăn, vì con tàu có sức nặng rất lớn”./.

>>NÓNG: Robot Hải quân đã xác định vị trí neo của tàu cá Nghệ An bị chìm

>>Đề nghị Trung Quốc bồi thường thiệt hại cho ngư dân vụ phun vòi rồng tàu cá

Nguồn: Thanh Nga, VOV-Đông Bắc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

five × 1 =