Thượng Hải hủy hàng trăm chuyến bay để giải quyết ổ dịch COVID-19

16:43 24/11/2020

Hàng trăm chuyến bay tại sân bay quốc tế Thượng Hải (Trung Quốc) đã bị hủy bỏ trong nỗ lực chạy đua kiểm soát ổ dịch COVID-19.

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho hàng nghìn nhân viên sân bay quốc tế Phố Đông tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: AFP

Theo nguồn tin từ AFP, số liệu từ công ty dịch vụ dữ liệu hàng không dân dụng VariFlight hôm 24.11 cho thấy, hơn 500 chuyến xuất phát từ sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải đã bị hủy bỏ – chiếm gần nửa số chuyến bay theo lịch trình trong ngày.

Gần một nửa số chuyến bay đến theo lịch trình cũng đã bị hủy.

Tân Hoa Xã thông tin, hơn 17.700 người đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tính đến sáng 23.11 trong nỗ lực xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên vận chuyển hàng hóa tại sân bay.

Tại sân bay quốc tế Thiên Tân, gần một nửa số chuyến bay theo lịch trình đã bị hủy. Một thành phố cảng phía bắc Trung Quốc cũng đang xét nghiệm khoảng 2,6 triệu người để cố gắng kiểm soát một cụm dịch COVID-19 tại địa phương.

Thành phố Thiên Tân, Trung Quốc báo cáo 5 ca mắc COVID-19 địa phương hôm 21.11 và thêm 1 ca khác vào ngày 24.11.

Trung Quốc đã triển khai các chiến dịch xét nghiệm, sàng lọc hàng loạt để đối phó với sự xuất hiện của các ca mắc COVID-19 tại địa phương. Trong một số trường hợp, các mẫu xét nghiệm được tiến hành thu thập trên toàn bộ người dân của các huyện hoặc các thành phố.

Các nhà chức trách Trung Quốc trong những ngày gần đây đã chuyển trọng tâm sang thực phẩm đông lạnh nhập khẩu và các lô hàng nhập khẩu khác, vốn được cho là nguyên nhân làm bùng phát các ca mắc tại địa phương.

Nguồn: Phương Linh, laodong.vn (24/11/2020 | 16:27)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

nineteen + eighteen =