Thai phụ bất ngờ mất ý thức rồi tử vong sau khi vào phòng đẻ ở trung tâm y tế huyện

17:54 28/06/2020

Trước khi vào phòng đẻ, thai phụ vẫn khỏe mạnh tuy nhiên sau đó mất ý thức phải nhập viện cấp cứu nhưng tử vong.

Theo thông tin ban đầu, ngày 24/6 thai phụ H.T.V. đến Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang làm thủ tục nhập viện để sinh con (39 tuần thai) và có biểu hiện đau bụng, ra huyết âm đạo.

Tại bệnh viện, thai phụ V. được thăm khám và bác sĩ xác định thai 39 tuần tuổi, chuyển dạ sinh con lần 3, các chỉ số hoàn toàn bình thường. Thai phụ tiếp tục được theo dõi.

Trung tâm Y tế huyện Lang Giang – nơi xảy ra vụ việc nữ thai phụ bất ngờ mất ý thức rồi tử vong sau khi vào phòng đẻ

Đến 22h cùng ngày, sản phụ V. vào phòng đẻ với sức khỏe hoàn toàn bình thường, vẫn nói chuyện với người nhà. Khoảng 22h05, sản phụ V. có các triệu chứng bất thường như mệt mỏi, khó thở, tức ngực, mạch quay không bắt được, mất ý thức, ngừng tim, ngừng thở.

Sau đó, thai phụ được cấp cứu, đưa lên BV Sản Nhi Bắc Giang, rồi tiếp tục được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Tuy nhiên, đến sáng 25/6 sản phụ V. và bé trai trong bụng đã tử vong. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp y, gia đình đã đưa thai phụ V. về nhà, an táng theo phong tục địa phương.

Người nhà thai phụ cho biết, hiện phía lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang chưa có ý kiến gì về trách nhiệm với gia đình sau khi sự việc xảy ra.

Lãnh đạo UBND xã Tân Hưng (Lạng Giang, Bắc Giang) xác nhận có sự việc thai phụ đi sinh con tử vong, hiện gia đình đã an táng theo phong tục. Còn về nguyên nhân, do liên quan đến chuyên môn y tế nên chính quyền không nắm được cụ thể.

Bác sĩ Từ Quốc Hiệu, giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, đây là ca hiếm gặp. Hiện UBND huyện Lạng Giang, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang đã đến chia sẻ với gia đình nạn nhân.

Nguồn: Định Nguyễn, saostar.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

15 − 12 =