Tạm giữ hình sự lái xe tải gây tai nạn chết người ở Nghệ An

0
105

Trước đó, khoảng 7h55′ ngày 13/3 trên quốc lộ 48A (xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng. Vào thời điểm trên, tài xế Bùi Văn Huy điều khiển xe tải BKS 14C-077.83 chở chiếc máy xúc di chuyển từ đường hẻm ra QL48 thì mất lái lao thẳng sang bên kia đường, đâm vào một hộ kinh doanh thức ăn gia súc. Chiếc máy xúc trên xe tải rơi xuống, đè vào một người đàn ông đang dừng xe máy bên đường khiến người này tử vong tại chỗ.

Nạn nhân là ông Trần Quốc Tuấn (SN 1951), trú tại xóm Hợp Thuận, xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). Đoạn clip do camera an ninh ghi lại cho thấy, thời điểm xảy ra tai nạn, ngoài ông Tuấn đã bị tử vong còn có một người đàn ông khác đã may mắn chạy thoát.

Chiếc xe tải mất lái lao thẳng vào nhà của một hộ dân, chiếc xe cẩu trên thùng rơi xuống đất đè trúng một người đàn ông tử vong

Trao đổi với phòng viên, ông Vũ Ngọc Lâm, Chủ tịch UBND xã Đồng Hợp cho biết: Tài xế gây tai nạn và nạn nhân tử vong đều là người cùng xóm Hợp Thuận, xã Đồng Hợp. Sau khi sự việc xảy ra, các cấp chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi động viên gia đình, thắp hương và tổ chức lễ tang cho ông Tuấn theo phong tục địa phương. Theo lời Chủ tịch UBND xã Đồng Hợp, tài xế Bùi Văn Huy là lái xe thuê cho chủ máy xúc.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế Bùi Văn Huy điều khiển xe tải từ đường hẻm chuẩn bị ra Quốc lộ 48, tài xế cho về số thấp nhưng không vào được, xe mất phanh tự chạy, tài xế lao ra khỏi xe. Tuy nhiên, để xác định đúng nguyên nhân sự việc cần phải có kết luận giám định của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hiện Công an huyện Quỳ Hợp đang tạm giữ hình sự lái xe Bùi Văn Huy để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Trần Thắng

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

Báo Công an nhân dân