Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: Chủ tịch huyện mất tích trong đoàn cứu nạn

10:50 14/10/2020

13 người trong lực lượng cứu nạn đang bị mất tích có 2 cán bộ địa phương. Trong sáng nay, căn cứ tình hình thời tiết, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn do Bộ Quốc phòng chủ trì sẽ sử dụng trực thăng cứu hộ.

Thông tin mới nhất từ UBND tỉnh TT-Huế cho biết, vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 đã khiến hàng chục người gặp nạn. Trong đó có 17 công nhân của công ty thủy điện và 13 người trong lực lượng cứu hộ gặp nạn, mất tích.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực mở đường để tiếp cận hiện trường sạt lở.

Nguồn tin của PV cho biết, trong số 13 người trong lực lượng cứu nạn đang bị mất tích, ngoài 11 cán bộ quân đội có 2 người là cán bộ địa phương. Trong đó, có Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình.

Trước đó, lúc 12h ngày 12/10, một người dân gọi điện thoại trực tiếp cho ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (TT-Huế) thông báo lúc 12h ngày 11/10 đã xảy ra sạt lở núi lấp nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3 (địa phận xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh TT- Huế).

Bộ đội thông tin sẵn sàng tác chiến

Nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế đã tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra, xác minh để có phương án cứu hộ cứu nạn. Đoàn có 21 người, gồm lãnh đạo UBND tỉnh, Cục Cứu hộ Cứu nạn, Quân khu 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh TT-Huế, lãnh đạo UBND huyện Phong Điền, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phong Điền và một số cơ quan liên quan.

Điều trực thăng cứu hộ

Trao đổi với VietNamNet sáng nay (14/10), một lãnh đạo Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tiền phương vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 cho biết, 2 chiếc trực thăng của Sư đoàn 372 đã bay từ Đà Nẵng ra sân bay Phú Bài vào chiều 13/10.

Trong sáng nay, căn cứ tình hình thời tiết, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn do Bộ Quốc phòng chủ trì sẽ đưa ra phương án sử dụng trực thăng tham gia cứu hộ.

Trực thăng sẵn sàng nhận lệnh điều động tham gia cứu hộ. Ảnh: Đình Thành.

Nguồn tin cho biết, hiện Bộ Quốc phòng đã cho phép sử dụng trực thăng tham gia cứu hộ. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo tại hiện trường sẽ căn cứ vào tình hình thời tiết để đưa ra quyết định.

Sau khi có chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, 2 máy bay trực thăng mang số hiệu 8408 và 8432 của Sư đoàn 372 đã cất cánh từ Đà Nẵng ra TT-Huế, hạ cánh xuống sân bay Phú Bài chiều 3/10.

Cũng trong chiều qua, sau cuộc họp với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại trạm chỉ huy tiền phương, Thiếu tướng Hà Thọ Bình – Tham mưu trưởng, Phó tư lệnh QK4 đã có cuộc trao đổi nhanh với đại diện Sư đoàn 372 về việc khảo sát hiện trường, chuẩn bị bãi đỗ để trực thăng cất, hạ cánh.

Nguồn: Quang Thành – Lê Minh – Thiện Lương, vietnamnet.vn (14/10/2020    09:02 GMT+7)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

10 + eighteen =