Quảng Nam khởi tố nguyên cán bộ xã chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

17:40 16/07/2021

Do từng là cộng tác viên với ngân hàng, nguyên cán bộ xã tại Quảng Nam đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Công an thực hiện quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Mỹ Dung

Ngày 16/7, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Mỹ Dung (52 tuổi, trú xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua điều tra ban đầu, đối tượng Nguyễn Thị Mỹ Dung là cán bộ tư pháp hộ tịch kiêm thủ quỹ của UBND xã Tiên Hiệp. Trong quá trình công tác, Nguyễn Thị Mỹ Dung còn tham gia cộng tác viên cho cho Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Tiên Phước. Nhưng đến năm 2011, Dung không còn làm cộng tác viên nữa.

Năm 2018, để giúp con gái trả nợ do kinh doanh thua lỗ, Nguyễn Thị Mỹ Dung đã lợi dụng trước đây mình là cộng tác viên ngân hàng, đưa thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng cho một số người. Bà Dung đã mượn tiền của một số người để trả hết nợ cho con gái khoảng 1,2 tỷ đồng.

Sau đó, bà Dung tiếp tục mượn tiền của những người khác với thủ đoạn tương tự để lấy tiền trả tiền gốc và lãi cho những người đã mượn trước đó. Đến tháng 3/2021, bà Dung vỡ nợ rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo cơ quan công an, tính từ năm 2019 đến nay, bà Dung đã mượn tiền của 30 người với số tiền hơn 5,4 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Văn Tâm, baodansinh.vn (15:45 – 16/07/2021)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

18 − fourteen =