Phó Thủ tướng Thái Lan bị chỉ trích vì dùng máy bay hạng sang cho hành trình rất ngắn

15:30 10/07/2019

Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon đã gây tranh cãi khi ông sử dụng một máy bay cảnh sát trị giá 37 triệu USD cho chặng đường dài chỉ 100 km.

Tin liên quan: 

♥ Nghệ An: Tạm giữ đối tượng hiếp dâm người phụ nữ gần 60 tuổi

♥ Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái: Chỉ nhờ đánh, không nhờ chém

♥ Người dân làng biển Nghệ An lo lắng chờ tin tức 9 ngư dân mất tích

Ông Prawit (đội mũ đen) bước xuống từ một máy bay cảnh sát (Ảnh: Wassana Nanuam/Facebook)

Vào cuối tuần qua, các bức ảnh chụp ông Prawit bước xuống từ một máy bay 6 chỗ ngồi Dassault Falcon 2000S đã lan truyền nhanh chóng trên mạng. Ông Prawit đã được một tiếp viên và các quan chức chào đón sau hành trình từ thủ đô Bangkok tới tỉnh Lopburi, cách nhau chỉ 100 km.

Việc ông Prawit sử dụng một máy bay đắt đỏ cho hành trình ngắn như vậy đã vấp phải những ý kiến chỉ trích.

Nhà hoạt động Srisuwan Janya đã gửi thư khiếu lại lên Ủy ban kiểm toát nhà nước Thái Lan, kêu gọi một cuộc điều tra đối với việc mua chiếc máy bay nói trên, vốn được bổ sung vào phi đội của Cảnh sát hoàng gia hồi tháng 9 năm ngoái.

Phát biểu trước các phóng viên, nhà hoạt động Srisuwan đã nêu nghi vấn về sự cần thiết sử dụng một phương tiện đắt đỏ trên một hành trình ngắn như vậy. “Vì sao cảnh sát Thái Lan lại một mua một chiếc máy bay sang trọng như vậy dù đã có 71 chiếc khác trong phi đội?”, Srisuwan đặt câu hỏi.

Một phát ngôn viên của Cảnh sát hoàng gia Thái Lan ngày 8/7 cho hay chiếc máy bay nói trên đã được cảnh sát trưởng sử dụng vài lần vì nó không cần tiếp nhiên liệu thường xuyên và thích hợp với các điều kiện và kích cỡ đường băng khác nhau.

Giới chức Thái thường xuyên sử dụng trực thăng cho các chuyến bay nội địa ngắn, nhưng theo phát ngôn viên trên, trực thăng không thể bay trong mọi điều kiện thời tiết và có ít ghế ngồi.

Đây không phải lần đầu tiên Phó Thủ tướng Prawit bị chỉ trích vì chuyện chi tiêu.

Hồi năm ngoái, ông Prawit đã thoát cáo cuộc tham nhũng đối với 25 chiếc đồng hồ hạng sang trị giá 40 tỷ baht, mà ông không kê khai. Ủy ban chống tham nhũng quốc gia khi đó cho biết không có đủ bằng chứng cho thấy ông cố tình nộp thông tin sai hoặc che giấu thông tin.

Ông Prawit là tổng tư lệnh quân đội Thái Lan từ năm 2004-4005 và đã được thăng hàm tướng. Ông làm bộ trưởng quốc phòng từ 2008-2011 trước khi quay lại vị trí này và cũng trở thành Phó Thủ tướng Thái Lan sau cuộc đảo chính năm 2014.

>>Dự án Thủy điện Tiền Phong (Nghệ An): Nếu xây dựng sẽ phải phá rừng đặc dụng

>>Những lãnh đạo nào của TP.HCM phải chịu trách nhiệm về sai phạm tại Thủ Thiêm?

Nguồn: An Bình, SCMP

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here