NÓNG: Robot Hải quân đã xác định vị trí neo của tàu cá Nghệ An bị chìm

14:13 10/07/2019

10 giờ 15 phút sáng nay, Sonar của robot Hải quân đã xác định được vị trí neo của tàu cá Nghệ An bị chìm vào ngày 28/6 tại vùng biển Hải Phòng.

Tin liên quan: 

♥ Chìm tàu cá ở Bạch Long Vĩ, trắng khăn tang đường làng ở Nghệ An

♥ Vụ chìm tàu khiến 10 người chết và mất tích: Tang thương bao trùm làng quê vùng biển

♥ Chìm tàu ở Cần Giờ làm 9 người chết: Mỗi bị cáo nhận 3 năm tù treo

Lực lượng Hải quân triển khai robot lặn điều khiển từ xa vào lúc 7 giờ 30 phút sáng nay

Thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sáng nay (10/7), các lực lượng tìm kiếm tàu cá NA 95899 TS cùng 9 ngư dân mất tích đã có mặt tại khu vực tàu chìm, cách đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) khoảng 34 hải lý về hướng nam để bắt đầu triển khai phương án tìm kiếm.

Lực lượng tham gia tìm kiếm gồm các tàu 704, 926 của Hải đoàn 128; tàu TC – 69 của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, các kíp thợ lặn của Lữ đoàn 126 Đặc công Hải quân; tàu SAR 411, SAR 273 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, tàu Pacific 01 cùng tàu cá của ngư dân Nghệ An.

Nhiều tàu của Hải quân và tàu cá tích cực tham gia tìm kiếm vào sáng 10/7

Khu vực tàu cá Nghệ An bị chìm có độ sâu hơn 60m. Sáng hôm nay, khu vực này có gió cấp 4-5, sóng biển cấp 4. Điều kiện thời tiết được lực lượng cứu hộ đánh giá là tương đối thuận lợi cho công tác tìm kiếm.

Khoảng 7 giờ 30 phút sáng, Quân chủng Hải quân đã triển khai robot lặn điều khiển từ xa để xác định vị trí chính xác của tàu cá bị chìm cùng các nạn nhân. Đến 9 giờ 45 phút, Sonar của robot xác định được 1 vật thể nghi là tàu cá, và đến 10 giờ 15 phút, đã xác định được vị trí neo của tàu.

>>Điều robot lặn tìm kiếm thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu ở Hải Phòng

>>Hé lộ kết quả điều tra vụ tàu Trung Quốc đâm chìm tàu Philippines ở Biển Đông

Nguồn: Nguyễn Minh, tienphong.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

two × 2 =