Nghệ An: Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Anh Sơn xuống cấp

14:19 06/01/2021

Công trình Biển hiệu địa phận huyện Anh Sơn được xây dựng nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Anh Sơn vừa mới khánh thành chưa lâu nhưng đến nay đã có dấu hiệu xuống cấp.

>>>Hà Tĩnh: Người dân trung tâm thành phố phát khiếp vì đường xuống cấp

>>>Hà Tĩnh: Đường bàn giao chưa lâu đã xuống cấp nghiêm trọng

Năm 2019, để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, nguyên Chủ tịch huyện Anh Sơn Nguyễn Hữu Sáng đã ký 2 Quyết định số 4712/QĐ – UBND và 4713/QĐ – UBND phê duyệt Báo cáo kinh tế – kỹ thuật xây dựng 4 biển hiệu địa phận nằm ở 4 tuyến chính, giáp ranh các huyện như: Thanh Chương, Đô Lương, Tân Kỳ và Con Cuông.

Công trình được khởi công xây dựng vào tháng 4/2020, sau 3 tháng thi công đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đây là công trình ý nghĩa được huyện Anh Sơn xây dựng để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Anh Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đầu tư xây dựng biển hiệu địa phận huyện Anh Sơn là việc làm hết sức cần thiết nhằm phát triển giao thông theo định hướng năm 2020; từng bước đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và lưu thông hàng hóa, tạo điều kiện phát triển kinh tế cho các địa phương trên địa bàn huyện này.

Chiếc biển hiệu địa phận huyện Anh Sơn được xây dựng nằm trong chuỗi các công trình chào mừng đại hội Đảng bộ huyện Anh Sơn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mỗi chiếc biển hiệu đều được thiết kế gồm 4 phần bao gồm bệ móng, bệ đỡ làm bằng bê tông GFRC, bệ đỡ trụ bê tông và biển hiệu.

Tuy nhiên, mới đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng 1 biển hiệu (nằm tại xóm 8, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn đã có dấu hiệu xuống cấp.

“Công trình này đã biểu hiện xuống cấp từ mấy tháng nay. Ban đầu chỉ nứt mấy tấm bê tông ốp phía chân đế của biển hiệu sau đó những vết nứt mỗi ngày một lớn dần. Phần giáp với bờ sông bị sụt như muốn kéo cả chiếc biển hiệu xuống sông”, một người dân cho biết.

Mặc dù đưa vào sử dụng chưa lâu nhưng công trình đã xuống cấp hết sức nghiêm trọng.

Quan sát thực tế của PV thì, biển hiệu địa phận nằm giáp ranh giữa huyện Anh Sơn và huyện Đô Lương đã có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Ngoại trừ tấm biển hiệu được làm từ đá nguyên khối khắc chữ “Huyện Anh Sơn kính chào quý khách” còn nguyên vẹn. Còn các phần còn lại của công trình này như: bệ móng, bệ đỡ… đều đã xuất hiện nhiều vết nứt, sụt lún. Khối đất dùng để đắp phần móng của công trình này cũng đã biểu hiện sụt lún.

Các hạng mục của công trình đều bị sụt lún và rạn nứt.

Được biết, công trình trên có tổng giá trị gần 450 triệu đồng, UBND huyện Anh Sơn làm chủ đầu tư; Công ty Cổ phần Hoàng Tân Lâm, địa chỉ tại xóm Tân Lâm, xã Cẩm Sơn (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) thi công; Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Techco Việt Nam trụ sở đóng tại Hà Nội là đơn vị tư vấn giám sát.

Ông Đặng Bá Kỷ, Giám đốc quản lý các dự án Đầu tư xây dựng huyện Anh Sơn cho rằng, về việc xuống cấp ở biển hiệu thuộc xã Lĩnh Sơn huyện cũng đã chỉ đạo xử lý. Phía Ban cũng phối hợp với đơn vị thi công để làm nhưng hiện chưa có biện pháp khắc phục do phía bờ sông bị sạt.

“Thực tế khi làm đơn vị thi công cố gắng để cho kịp đại hội, không tính đến chuyện sạt lở ở bờ sông. Hiện nay đang giao cho cán bộ kỹ thuật phối hợp với phòng Kinh tế – Hạ tầng và đơn vị thi công nghiên cứu cách xử lý”, ông Kỷ nói.

Người dân quanh khu vực đặt nhiều nghi vấn về công trình có vấn đề.

An ninh Tiền tệ sẽ tiếp tục thông tin./.

Nguồn: Phan Trường Sơn, antt.nguoiduatin.vn (06:31 06/01/2021)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

nine − five =