Làm rõ việc F1 chưa có kết quả xét nghiệm vẫn cho về nhà, sau đó lại thông báo mắc COVID-19

7:46 06/06/2021

Dù chưa có kết quả xét nghiệm sau 21 ngày cách ly nhưng nữ công nhân ở Bắc Giang vẫn được quản lý khu cách ly cho về nhà. Sau đó, trường hợp F1 này lại nhận được thông báo mắc COVID-19 khiến cả gia đình phải đi cách ly.

Chốt kiểm soát người ra vào khu phong tỏa ở thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang – Ảnh: CHÍ TUỆ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 5-6, ông Đặng Văn Nhàn, chủ tịch UBND huyện Lục Nam, cho biết đơn vị đang làm rõ chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc quản lý trường hợp cách ly tập trung tại địa bàn huyện.

Trước đó, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nhận được phản ánh của bà Phạm Thị S. (ở xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam), là công nhân Công ty MTV SJ Tech Việt Nam, thuộc diện F1 và được cách ly tập trung tại Trường mầm non Cẩm Lý và được cho về nơi cư trú từ ngày 1-6 sau khi đủ thời gian cách ly 21 ngày nhưng chưa có kết quả xét nghiệm.

Sau khi trở về nhà, bà S. mới nhận được kết quả xét nghiệm mắc COVID-19 nên toàn bộ thành viên trong gia đình phải đi cách ly tập trung.

Để chấn chỉnh và xử lý nghiêm tập thể, cá nhân sai phạm trong thực hiện quy trình, quy định việc thực hiện các biện pháp cách ly phòng chống dịch COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu chủ tịch UBND huyện Lục Nam giải trình, làm rõ phản ánh trên và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân sai phạm (nếu có).

Nguồn: Chí Tuệ, tuoitre.vn (05/06/2021 14:14 GMT+7)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

15 − one =