Kinh hoàng khung cảnh khu nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3 bị vùi lấp

22:33 14/10/2020

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc được với một nguồn tin trong nhóm cứu hộ đi lên thủy điện Rào Trăng 3. Người này nói khu nhà điều hành đã không còn dấu tích gì vì bị hàng nghìn khối đất đá vùi lấp.

Khu vực thủy điện Rào Trăng 3 bị vùi lấp, xe múc nằm chỏng chơ – Ảnh: TRẦN HỒNG

Theo nguồn tin này, kinh hoàng là điều đầu tiên đội cứu hộ nghĩ đến khi tiếp cận hiện trường, “nửa quả đồi dường như bị sập xuống, đè lên khu nhà điều hành”.

Để tiếp cận hiện trường, đội cứu hộ phải lội bùn đất ngập ngang đến đầu gối người đi. Bùn, đất đá, cây cỏ phủ ngổn ngang tạo thành một gò cao. Trên đống đổ nát, một vài chiếc máy xúc nằm chỏng chơ.

Hiện ở thủy điện Rào Trăng 3 vẫn còn 2 máy múc còn hoạt động được. Một số công nhân còn ở lại thủy điện Rào Trăng 3 điều khiển 2 máy xúc này để lật từng đống đất đá, tìm người mất tích.

Nhóm cứu hộ tỏa quân ra tìm kiếm người mất tích trên đống đổ nát nhưng vô vọng. Sau vài giờ tìm kiếm, họ phát hiện một xác người nằm dọc bờ sông nên đã vệ sinh sạch sẽ rồi đưa về nhận dạng.

Lực lượng công an cũng đã sử dụng flycam để tìm người mất tích ở Rào Trăng 3 nhưng vô vọng. Flycam cũng được sử dụng để bay đến khu vực thủy điện A Lin B2 kiểm tra an toàn hồ đập. Đến tối muộn, sau nhiều giờ tìm kiếm người mất tích nhưng không có kết quả, đội cứu hộ đã quay về.

Dự kiến sáng mai 15-10, đội cứu hộ của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục lên khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 để tìm kiếm người mất tích, tiếp tế lương thực cho người ở lại trên đó.

Canô, thuyền được sử dụng lên khu vực Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 cứu hộ – Ảnh: TRẦN HỒNG
Canô, thuyền được sử dụng lên khu vực Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 cứu hộ – Ảnh: TRẦN HỒNG
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3 – Ảnh: TRẦN HỒNG
Lực lượng cứu hộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 – Ảnh: TRẦN HỒNG
Hàng nghìn khối đất đá vùi xuống khu vực nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3 – Ảnh: TRẦN HỒNG
Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn (trái ngoài cùng) – giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế – cùng ông Phan Thiên Định (giữa) – phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế – chỉ đạo lực lượng cứu hộ – Ảnh: TRẦN HỒNG
Công trường xây dựng nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 trước khi bị vùi lấp – Ảnh: CTV
Hình ảnh nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 trong quá trình xây dựng, vị trí sườn núi là nơi xây dựng nhà điều hành – Ảnh: CTV
Hiện trường khu vực nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 bị vùi lấp nhìn từ flycam – Ảnh: TRẦN HỒNG

Nguồn: Nhật Linh, tuoitre.vn (14/10/2020 20:27 GMT+7)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

4 × three =