Khởi tố, bắt tạm giam ông lão cưỡng hiếp bé gái 13 tuổi

14:17 17/11/2020

Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Xứng (73 tuổi) để điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

>>>Nghệ An: Khởi tố bảo vệ trường hiếp dâm bé gái 12 tuổi

>>>Bắt tạm giam “yêu râu xanh” nhiều lần hiếp dâm bé gái 13 tuổi

Theo thông tin từ VKSND huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai cho hay, hôm nay 17/10 cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Xứng (SN 1948, trú tại xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) để điều tra về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Chân dung đối tượng Nguyễn Văn Xứng tại cơ quan Công an.

Trước đó, Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Văn Xứng (trú tại xã Gia Phú, Bảo Thắng) để điều tra về hành vi trên. Quyết định trên sau đó đã được VKSND huyện Bảo Thắng phê chuẩn.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, chiều 2/11, Nguyễn Văn Xứng bắt gặp cháu N.H.T. (13 tuổi, trú tại xã Gia Phú) đi học về nên dụ dỗ cháu bé vào khu đất vắng để thực hiện hành vi đồi bại. Sau khi thỏa mãn thú tính, Xứng đưa cho cháu T. 40 nghìn đồng và dặn không được kể chuyện với ai.

Tối cùng ngày, gia đình thấy con gái có những biểu hiện khác thường nên gặng hỏi và biết hành vi đồi bại của Xứng. Sau đó, gia đình bé gái đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Khu vực diễn ra sự việc đối tượng Xứng cưỡng hiếp bé gái 13 tuổi.

Theo lãnh đạo UBND xã Gia Phú, bị can Xứng làm nông nghiệp, chưa có tiền án, con cái thành đạt. “Ông Xứng và vợ làm nghề nông, con cái rất thành đạt. Sự việc xảy ra khiến nhiều người bất ngờ”, lãnh đạo xã Gia Phú nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Nguồn: Đại Văn, phapluatplus.vn (17/11/2020 – 12:48)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

four × 3 =