Hơn 100 người bị sét đánh chết trong một ngày ở Ấn Độ

15:30 26/06/2020

Ít nhất 107 tử vong vì bị sét đánh trong các trận mưa ở phía Bắc và phía Đông Ấn Độ hôm 25/6. Quốc gia châu Á đang bước vào đầu mùa mưa.

Tại bang nghèo phía Đông Bihar, khoảng 83 người đã bị sét đánh thiệt mạng. 24 người còn lại tử nạn ở bang Uttar Pradesh phía Bắc và hàng chục người khác bị thương, AFP dẫn lời các quan chức cho biết.

Sét đánh là hiện tượng khá phổ biến trong mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 ở Ấn Độ.

Nhưng theo Bộ trưởng Quản lý Thảm họa của bang Bihar, Lakshmeshwar Rai, con số thương vong nêu trên là một trong những thiệt hại về người nặng nề nhất trong một ngày do sét đánh trong những năm gần đây, theo AFP.

Hơn một nửa số người chết đến từ các hạt bị ngập lụt phía Bắc và phía Đông bang Bihar, ông Rai nói thêm. Ông cũng cho biết số người chết có thể còn cao hơn nữa vì chính quyền vẫn đang chờ các báo cáo cập nhật từ các khu vực của bang.

Sét đánh là hiện tượng khá phổ biến trong mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 ở Ấn Độ. Ảnh: AFP.

Mưa lớn được dự báo sẽ tiếp tục trút xuống Bihar vào các ngày 26, 27/6, theo Cục Khí tượng Ấn Độ địa phương.

Còn tại bang Uttar Pradesh lân cận, hầu hết trường hợp tử vong được ghi nhận ở hạt gần biên giới Nepal và tại thành phố linh thiêng Prayagraj, giới chức cho biết.

Thủ tướng Narendra Modi cuối ngày 25/6 đã viết trên Twitter lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Ông cho biết chính quyền của cả 2 bang đang khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn.

Năm 2018, hơn 2.300 người bị sét đánh chết ở Ấn Độ, theo theo Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia.

Mùa mưa là thời điểm quan trọng để cấp nước cho khu vực Nam Á, song nó cũng gây ra những thiệt hại và tàn phá trên diện rộng hàng năm.

Tin liên quan:

>>>Bị sét đánh chết khi đang cắt rau

>>>Một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang làm ruộng

Nguồn: Hãnh Vũ, zingnews.vn (13:30 26/06/2020)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

8 − four =