Giám đốc BV Tâm thần T.Ư I quay lại làm việc: Lỗi như voi, xử như kiến

16:44 08/05/2021

Tin thật như đùa là Giám đốc Bệnh viện tâm thần Trung ương I, ông Vương Văn Tịnh đã quay trở lại tiếp tục điều hành bệnh viện. Lý do: Suốt 30 ngày bị tạm đình chỉ, Bộ Y tế vẫn “đang trong quá trình làm rõ vi phạm”.

6 kg ma tuý bị thu giữ trong bệnh viện, ông Giám đốc nói không biết, tự nhận “khiển trách” và vừa quay trở lại tiếp tục điều hành bệnh viện. Ảnh: CACC

Nói đến ông Tịnh, không thể không nhắc đến những sai phạm, thậm chí là vi phạm pháp luật to như con voi ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Làm gì có ở đâu trên thế giới này bệnh nhân mang loa đèn vào phòng bệnh để tổ chức bay lắc!

Làm gì có bệnh viện tâm thần nào mà bệnh nhân dẫn cả “gái dịch vụ” vào để thác loạn!

Làm gì có thứ phòng bệnh trở thành “trung tâm giải trí” để không chỉ bệnh nhân/nghi phạm mà còn cả bạn bè người ngoài của bệnh nhân, và cả một số cán bộ bệnh viện tham gia sử dụng trái phép ma tuý…, thậm chí thành một nơi tổ chức điều hành việc mua bán ma tuý.

Và cũng làm gì có ông giám đốc bệnh viện nào, để xảy ra sự việc tày trời như thế vẫn nhơn nhơn không biết, vẫn khăng khăng chối bỏ trách nhiệm!

30 ngày đã trôi qua, kể từ khi ông Tịnh bị đình chỉ để kiểm điểm. Trong 30 ngày ấy, ông giám đốc có đến 2 lần vẫn chỉ tự nhận hình thức kỷ luật là “khiển trách”, một hình thức bé như con kiến.

Còn Bộ Y tế, dù nhìn nhận việc cải tạo phòng bệnh thành phòng riêng, có hệ thống cách âm để tổ chức “bay lắc” là “quá khủng khiếp”, rằng đây là vụ việc cực kỳ nghiêm trọng, là trường hợp “độc nhất vô nhị” nhưng rồi đã qua 30 ngày, với 2 lần gia hạn đình chỉ, tới giờ, vẫn “đang trong quá trình làm rõ vi phạm”.

Lẽ ra, ông Giám đốc nên từ chức ngay sau khi vụ việc xảy ra như một biểu hiện tự trọng và nhận trách nhiệm của người đứng đầu.

Lẽ ra, nếu “tự trọng không có trong từ điển” của một giám đốc vẫn khăng khăng không biết gì, Bộ Y tế nhanh chóng cho ông ấy nghỉ.

Bởi chỉ riêng trách nhiệm của người đứng đầu trong vụ vi phạm pháp luật chấn động dư luận này đã quá đủ rồi.

Bởi nói như ông La Đức Cương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I: “Lãnh đạo bệnh viện sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm, bởi họ là người đứng đầu”.

Người tiền nhiệm của ông Tịnh từng bày tỏ rằng “quá bất ngờ”, bởi suốt 35 năm ở bệnh viện này, ông chưa từng chứng kiến, các bệnh viện khác cũng chưa từng xảy ra vụ việc tương tự.

Ông La Đức Cương cảm thấy tổn thương, cũng như những y bác sĩ chân chính ở chính bệnh viện này.

Và nếu xử lý trách nhiệm của ông Vương Văn Tịnh không nghiêm minh hay kéo quá dài, không chừng, Bộ Y tế sẽ gặp phản ứng từ chính người trong ngành chứ đừng nói đến dư luận xã hội.

Nguồn: Anh Đào, laodong.vn (06/05/2021 | 12:14)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

five × four =