Em chồng giết chị dâu vì chiếc xe máy

15:51 24/06/2019

Bực tức việc chị dâu lấy xe máy của anh trai để sử dụng, Nguyễn Văn Dương (trú Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã cầm dao chém chị X. tử vong và khiến con gái nạn nhân bị thương.

Sáng 24/6, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Dương (SN 1981), trú xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn về tội Giết người và Cố ý gây thương tích.

Dương có anh trai là Nguyễn Văn Hợp (SN 1971). Quá trình chung sống, giữa anh Hợp và vợ là chị Võ Thị X. (SN 1976) thường xảy ra mâu thuẫn. Tháng 9/2018, anh Hợp và chị X. ly thân. Ngôi nhà chung được chia đôi, mỗi người sử dụng 1 phòng được ngăn cách bằng chiếc tủ gỗ. Tài sản chung cũng được chia đôi, duy chỉ có chiếc xe máy anh Hợp hay sử dụng làm phương tiện thì bị chị X. quản lý. Do vậy, mỗi khi đi làm, anh Hợp đều phải mượn xe máy của em trai.

Bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Ngày 27/12/2018, Dương đi làm bằng xe đạp, mệt mỏi và tức giận vì chị X. sử dụng xe máy của anh trai mình nên liền nảy sinh ý định cầm dao đến nhà chị X. giải quyết mâu thuẫn.

Khoảng 18h30p ngày 27/12, Dương ăn cơm cùng mẹ đẻ, anh trai. Trong bữa cơm, Dương có làm đôi ba chén rượu với mọi người. Khoảng 19h30p cùng ngày, Dương đi xuống khu bếp lấy một con dao rồi đi bộ đến nhà chị X. Đến nơi, thấy cửa đóng, điện trong nhà vẫn sáng, Dương lớn tiếng gọi “chị X.” nhưng không ai đáp trả.

Do cửa bên phòng anh Hợp vẫn mở nên Dương đi vào trong, nhảy qua tủ gỗ ngăn giữa hai phòng. Lúc này, chị X. cùng con gái là cháu Nguyễn Thị N. (SN 2003) đang ngồi chơi điện thoại. Dương tiến đến cầm dao chém nhiều nhát vào đầu chị X. khiến nạn nhân gục xuống… Thấy mẹ bị chém, cháu N. chạy đến đưa hai tay mình che đầu mẹ thì cũng bị Dương chém trúng tay.

Dương bỏ về, kể mọi chuyện cho người thân rồi lên cơ quan công an đầu thú. Do vết thương quá nặng, chị Võ Thị X. đã tử vong, cháu N. được mọi người đưa đến bệnh viện điều trị.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng nêu. Dương khai do những mâu thuẫn từ trước đó, cộng với việc chị dâu lấy xe máy của anh trai mình đi nên bực tức. “Hôm đó, bị cáo có uống một ít rượu nên không làm chủ được hành vi của mình”, bị cáo khai.

Tham dự phiên tòa, đại diện những người liên quan đến bị hại đề nghị tòa xử lý đúng người đúng tội. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Dương 20 năm tù về tội Giết người, 7 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, tổng hình phạt chung là 27 năm tù. Về phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường cho hai đứa con của bị hại gần 180 triệu đồng, đồng thời cấp dưỡng cho cháu N. mỗi tháng hơn 1 triệu đồng cho đến khi cháu 18 tuổi.

Nguồn: Trần Vũ, báo Nghệ An

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

7 − 5 =