Cựu thượng úy công an gài bẫy ma túy, nhận 1 tỷ đồng bị truy tố

17:12 21/09/2019

Nguyễn Thị Vững (41 tuổi, nguyên cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) bị cáo buộc nhận 1 tỷ đồng để cài bẫy ma túy, nhằm đẩy một người đàn ông vào tù.

Bà Nguyễn Thị Vững tại phiên tòa xét xử Nguyễn Thị Vân.

VKSND thành phố Hà Nội vừa ra cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, quận Tây Hồ) và Nguyễn Thị Vững cùng về hai tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cơ quan công tố, Vân chung sống với anh Nguyễn Văn Thiện và có những mâu thuẫn.

Vân có kể cho Vững việc thường xuyên bị anh Thiện đánh và bị can muốn cho người tình vào tù. Vân hỏi Vững đưa ma túy vào ô tô thì có bắt được không. Vững bảo được, chỉ cần có “hàng” trong xe là chết.

Vững bảo Vân đưa 1 tỷ đồng thì sẽ lo lót vụ việc. Ngày 21.10.2016, Vân viết vào một mảnh giấy ghi thông tin, đặc điểm xe ô tô anh Thiện thường lái.

Sáng 28.10.2016, Vững gửi cho Vân một số điện thoại, bảo sẽ có người đưa ma túy để bỏ vào xe anh Thiện. 12h cùng ngày, Vân nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông, nói để ma túy ở gốc cây, gần chỗ đỗ ô tô của anh Thiện, đè hòn đá lên.

Sau đó, Vân ra lấy gói ma túy này, có trọng lượng hơn 7 gram heroin, gần 1,5 gram “đá” rồi để vào cốp ghế phụ trước xe của anh Thiện.

Chiều cùng ngày, anh Thiện nhận được cuộc điện thoại xưng tên là Giang hẹn hỏi mua bán nhà nên rủ Vân cùng đi. Tối hôm đó, khi xe chuyển bánh, Vân gọi báo cho Vững biết.

Đến 21h30, tổ công tác cảnh sát cơ động kiểm tra xe anh Thiện và phát hiện ma túy.

Quá trình điều tra, anh Thiện phủ nhận số ma túy này là của mình. Do không chứng minh được hành vi phạm tội của anh Thiện, cơ quan tố tụng đã tha anh này.

Được trả tự do, anh Thiện đã tìm ra Vân và Vững là hai người gài bẫy mình. Anh đã tố cáo với cơ quan chức năng và đưa các tập ghi âm liên quan đến việc Vân thừa nhận cùng với Vững lên kế hoạch hại người tình.

Theo cơ quan chức năng, Vững đã nhận trước của Vân 200 triệu đồng. Nhằm che đậy hành vi, Vững đã yêu cầu Vân viết giấy vay nợ 1 tỷ và cầm cố căn hộ.

Trước đó, trong phiên tòa xét xử Vân về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống, ngày 10.4, với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, Vững phủ nhận việc Vân khai mình là chủ mưu, tính toán “đi nước bước”. Bà nói: “Lời của bị cáo Vân là hoàn toàn bịa đặt”.

TAND quận Nam Từ Liêm sau đó dừng xét xử, trả hồ sơ vì cho rằng việc cơ quan điều tra tách hồ sơ với bà Vững và nam thanh niên bỏ ma túy là không đúng quy định, làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm. Ngoài ra, các vật chứng đã giao gồm đĩa, băng, USB ghi âm cần phải giám định để xem có bị cắt ghép… hay không.

Sau phiên tòa Vân bị bắt tạm giam. Vụ án được chuyển lên Công an Hà Nội thụ lý. Ngày 13.5, bà Vững bị khởi tố, tạm giam

Tin liên quan:

>>>Truy tố nguyên phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín vụ giao đất cho Vũ ‘nhôm’

>>>Vu khống cán bộ vụ ‘mất 4 bao tải tiền’, nữ giám đốc lãnh 3 năm tù

Nguồn: Mai Hương, báo Lao động

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

seventeen + eighteen =