Cưỡng hiếp 9 học sinh, một thầy giáo nhận án tử hình

17:00 02/06/2021

Với hành vi cưỡng hiếp 9 học sinh dưới 14 tuổi, một thầy giáo đã bị tuyên án tử hình và người còn lại phải ngồi tù 17 năm.

Theo Sohu, mới đây, Tòa án Trung Quốc lần lượt tuyên phạt tử hình và 17 năm tù cho 2 thầy giáo từng dạy tại trường tiểu học ở tỉnh Hồ Nam vì tội Hiếp dâm trẻ em.

Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian công tác tại 1 trường tiểu học ở huyện Lô Khê, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) từ năm 2001 đến 4/2020, thầy giáo họ Dương đã lợi dụng chức vụ của mình để lừa dối, xúi giục và cưỡng hiếp 9 học sinh tại đây.

Thống kê cho biết, 8 trong số 9 nạn nhân đều chưa đủ 14 tuổi tại thời điểm xảy ra vụ việc. Ngoài ra, Dương cùng 1 tên đồng phạm họ Mi đã thay phiên nhau cưỡng hiếp một học sinh mới 12 tuổi. Địa điểm các đối tượng thực hiện đồi bại thường là ngay trong lớp học, phòng làm việc.

Vào năm 2017, một phụ huynh đã phản ánh với ban giám hiệu nhà trường về việc Dương và Mi lạm dụng tình dục con gái họ. Tuy nhiên, sự việc đã bị ban giám hiệu “ngó lơ”, tạo bước đà khiến cho Dương và Mi tiếp tục thực hiện hành đồi bại của mình.

Ngày 16/5/2020, 2 nữ sinh đã đến văn phòng Công an huyện Lô Khê để trình báo về việc bị Dương và Mi cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục nhiều lần. Lúc này, cơ quan chức năng mới phát hiện bộ mặt thật của 2 nghi phạm và nhanh chóng tiến hành điều tra làm rõ, bắt giữ Dương và Mi.

Qua quá trình điều tra, xét thấy các bị cáo thường xuyên thực hiện hành vi đồi bại trong suốt một khoảng thời gian dài đối với những nạn nhân thuộc đối tượng dễ tổn thương, bồi thẩm đoàn đã quyết định tuyên án tử hình đối với Dương và 17 năm tù đối với Mi.

Bên cạnh đó, nhận thấy sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của ban lãnh đạo nhà trường trong việc xử lý thông tin phản ánh của phụ huynh khiến nghi phạm tiếp tục phạm tội nhiều lần, gây hậu quả nghiêm trọng và tác động xấu đến xã hội, Cảnh sát huyện Lô Khê yêu cầu sở giáo dục có biện pháp giám sát, kỷ luật khiển trách những người có liên quan đồng thời bố trí lực lượng để kịp thời can thiệp những sự việc tương tự xảy ra.

Nguồn: Han, nguoiduatin.vn (Thứ 4, 02/06/2021 | 06:00)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

seventeen − two =