Coca-Cola Việt Nam đã nộp 471 tỉ sau khi bị phạt, truy thu thuế 821 tỉ

21:02 10/01/2020

Một ngày sau thông tin gây rúng động, Coca-Cola Việt Nam cho biết đã nộp vào ngân sách 471 tỉ đồng tiền phạt và truy thu. Trong khi Tổng cục Thuế cho rằng nếu thấy quyết định của cơ quan thuế chưa chính xác, doanh nghiệp này có thể khởi kiện.

Sản phẩm của CocaCola được bán tại siêu thị ở TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chiều 10-1, bà Vũ Thanh Trúc, giám đốc đối ngoại của Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam, cho biết tổng số tiền đã nộp vào ngân sách tính đến đầu giờ chiều ngày 10-1 mà công ty này đã thực hiện hoàn tất khoảng 471 tỉ đồng.

“Dù Coca-Cola Việt Nam không đồng thuận với phần lớn các kết luận của Tổng cục Thuế nhưng chúng tôi đã tạm nộp số tiền thuế được ấn định trên các hạng mục chưa thống nhất với Tổng cục Thuế theo thời hạn 10 ngày”, bà Trúc thông tin.

Tiếp tục cho rằng Coca-Cola Việt Nam đã “mắc phải những sai sót nhỏ”, bà Trúc cho hay công ty đã “hoàn thành các nghĩa vụ được yêu cầu đối với vấn đề này (tức các hành vi sai phạm theo kết luận của Tổng cục Thuế – PV), và tái khẳng định “Coca-Cola Việt Nam luôn cam kết bảo đảm tuân thủ đầy đủ mọi yêu cầu và nghĩa vụ thuế tại địa phương”.

Cùng ngày, xác nhận thông tin về số tiền đã nộp vào ngân sách của Coca-Cola, ông Đặng Ngọc Minh, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, cho biết trong 10 ngày tới, Coca-Cola Việt Nam phải tiếp tục thực hiện việc nộp thuế theo quyết định đã xử phạt.

“Trường hợp Coca-Cola Việt Nam chậm thì phải tiếp tục nộp tiền chậm nộp”, ông Minh nhấn mạnh.

Trong đó, số thuế giá trị gia tăng bị truy thu là hơn 60 tỉ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 359 tỉ đồng, thuế nộp thay nhà thầu nước ngoài gần 52 tỉ đồng. Còn số tiền chậm nộp, tiền phạt chậm nộp chưa nộp, hiện “Coca-Cola Việt Nam đang tiếp tục thực hiện”, ông Minh thông tin thêm.

Đặc biệt, ông Minh cho rằng nếu doanh nghiệp cho rằng quyết định của cơ quan thuế chưa chính xác, “Coca-Cola Việt Nam cũng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện”.

Tin liên quan:

>>>Coca-Cola tung ra thức uống có cồn đầu tiên

>>>Coca-Cola Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm mới Fanta Jelly Fizz

Nguồn: Trần Vũ Nghi – Lê Thanh – Hoàng Điệp – Ánh Hồng, tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

three + eleven =