Cô gái hát ‘Ta đã thấy gì trong đêm nay’ của Trịnh Công Sơn gây sốt

10:09 19/02/2020

Một video clip quay đơn giản ghi lại cảnh một cô gái hát nhạc Trịnh với ghi-ta mộc đã thu hút hàng triệu lượt xem chia sẻ và bình luận và vô vàn lời khen ngợi dành cho người đánh đàn…

Mới đây tài khoản FB Nguyễn Đông- cũng là một guitaris ở TP.HCM đăng tải một video clip ghi lại cảnh anh đệm đàn cho một cô gái hát bài Ta đã thấy gì trong đêm nay – bài hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đoạn video đơn giản, quay bằng điện thoại từ một góc duy nhất với khuôn hình dọc nhưng đã thu hút cộng đồng mạng bởi giọng hát đầy nội lực, mượt mà bay bổng và đầy cảm xúc của một cô gái trẻ. Cô gái trong video clip chính là Nguyễn Hoàng Trang một người đam mê nhạc Trịnh.

Hoàng Trang và cây guitar Nguyễn Đông

Video sau đó nhận được hàng triệu lượt thích, chia sẻ, bình luận của nhiều thành phần xã hội trên mạng Facebook. Nhiều người còn gọi Hoàng Tranh là “Khánh Ly mới”. Hiện video clip Hoàng Trang hát đã nhận được trên 2 triệu lượt xem.

Chia sẻ video về trang cá nhân, anh Nguyễn Trung Trực-chồng của ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh (em ruột của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) viết: “Ta đã thấy gì.. Một thế hệ mới hát Nhạc Trịnh, một giọng ca trẻ mà gia đình Trịnh Công Sơn đã chọn hơn hai năm nay cho các chương trình Trịnh Công Sơn kể cả tại Hội trường TCS tại ĐH Văn Lang, trong Huế Festival sắp đến và 2021 – tại Huế – Sài Gòn – Hà Nội trong “20 năm Trịnh Công Sơn”.

Hoàng Trang (trái) cùng ca sĩ Đức Tuấn và ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh

“Những bài hát bạn cất lên như ru lòng tôi vậy, làm tôi nhớ đến những câu chuyện chiến tranh ngày xưa bố tôi thường kể cho tôi nghe. Bạn có tin là tôi đã nghe bài hát: “Ta đã thấy gì trong đêm nay” hơn cả chục lần không? Giọng bạn như có nam châm thu hút hàng triệu khán giả, lướt sơ trang cá nhân của bạn tôi cảm nhận bạn là một cô gái mộc mạc, chân quê ở chốn phố thành”, tài khoản Hồ Thị Mỹ Lệ bình luận.

Hoàng Trang hát nhạc Trịnh tại một tụ điểm âm nhạc

“Ánh sáng yếu, góc quay không được đầu tư kỹ nhưng điều đó càng góp phần làm sáng bừng giọng hát và tiếng đàn của hai bạn. Phần âm thanh để echo rất ấn tượng, kết hợp với giọng ca sáng, nội lực. Thật tuyệt vời. Chỉ muốn bay ngày từ Bắc vào Nam để ngồi Ngô Đồng nghe các bạn hát. Cảm ơn hai bạn rất nhiều” môt tài khoản FB Nguyễn Việt Cường bình luận.

Hoàng Trang hát nhạc Trịnh trong đêm “Nối vòng tay lớn” tại TP.HCM năm 2019

Cô gái trong video clip tên là Nguyễn Hoàng Trang, vừa tốt nghiệp khoa Ngôn ngữ Ý trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, hiện Trang sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Đối với Trang nhạc Trịnh luôn có sức hút đặc biệt, cô cho biết sẽ tiếp tục giữ niềm đam mê này và sẽ hát bằng tất niềm đam mê…

Đối với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thì Hoàng Trang cũng không hề xa lạ, Hoàng Trang cũng từng được gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mời tham gia một số chương trình nhạc Trịnh tại TP.HCM. Một thông tin khác là Hoàng Trang đang nằm trong “tầm ngắm” của nhà báo Nguyễn Công Khế -người sáng lập chương trình Duyên dáng Việt Nam, ông Nguyễn Công Khế cho biết sẽ mời Hoàng Trang tham gia vào chương trình Duyên dáng Việt Nam sắp tới.

Nghe Hoàng Trang hát Ta đã thấy gì trong đêm nay:

Nguồn: Tiểu Vũ, motthegioi.vn ( 18/02/2020 12:29 )

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

19 + 11 =