Chủ tịch tỉnh Nghệ An chia buồn cùng gia đình nam sinh viên dũng cảm

15:15 03/05/2021

Ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và các thành viên trong đoàn đã thắp hương, chia buồn cùng gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã (quê Quỳnh Lưu – Nghệ An) đã hi sinh sau khi cứu bạn đuối nước.

Trưa 3.5, đoàn công tác của tỉnh Nghệ An gồm ông Nguyễn Đức Trung – Chủ tịch UBND tỉnh, ông Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở ban ngành đã đến thắp hương, chia buồn với gia đình em Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu), sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, chia buồn cùng thân nhân sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Ảnh: Quang Đại

Ông Nguyễn Đức Trung chia sẻ nỗi mất mát không gì bù đắp được của gia đình, đồng thời đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, tinh thần dũng cảm cứu người của em Nguyễn Văn Nhã.

Trước đó, vào chiều 30.4, tại bãi biển Phú Thuận – Thừa Thiên – Huế, phát hiện 3 bạn nữ bị sóng cuốn xa bờ nên Nhã đã bơi đến ứng cứu. Sau khi cứu được các bạn thì Nhã bị nước biển cuốn đi.

Di ảnh sinh viên Nguyễn Văn Nhã, đã hi sinh trong khi cứu bạn đuối nước vào chiều 30.4.2021. Ảnh: Quang Đại

Biết tin, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ.

Vào chiều 2.5, anh Thái Minh Sỹ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đã về xã Quỳnh Yên trao truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Nguồn: Quang Đại, laodong.vn ( 03/05/2021 | 14:47)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

five × 1 =