Cháy lớn tại tầng 18 chung cư cao tầng ở Hà Nội, hàng trăm hộ dân phải sơ tán khẩn cấp

1:16 25/05/2018

Khoảng 16h40 ngày 25/5, một vụ cháy lớn đã bùng phát từ tầng 18 chung cư CT3 Bắc Hà, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Sau hơn 1h kể từ khi có mặt, lực lượng chữa cháy vẫn chưa thể khống chế ngọn lửa, đám cháy có nguy cơ lan rộng.

Đám cháy phát hỏa từ tầng 18 của tòa chung cư

Nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, khoảng gần 17h chiều nay, nhiều người nhìn thấy khói bốc ra từ tầng 18 của tòa nhà, sau đó là các tầng lân cận cũng bắt đầu bốc khói.

Vụ cháy khiến nhiều cư dân mắc kẹt bên trong tòa nhà, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng điều 6 xe chữa cháy và xe thang đến hiện trường khống chế hỏa hoạn, giải cứu các nạn nhân.

Công tác cứu hộ và cứu hỏa

Tại hiện trường, lửa và khói thoát ra các ô cửa sổ bốc lên ngùn ngụt. Những cửa kính cường lực bị ngọn lửa làm cho vỡ vụn, rơi vung vãi khắp nơi.

Đến 17h45 đám cháy vẫn chưa thể dập tắt mà tiếp tục cháy lớn hơn. Nguy cơ đám cháy có thể bùng to và lan rộng sang các khu vực khác của tòa nhà.

Nhiều người dân bị mắc kẹt bên trong tòa nhà

Lực lượng cứu hỏa tiếp tục được tăng cường

Do đám cháy xảy ra trên tầng cao, địa hình nhỏ hẹp nên lực lượng PCCC tiếp cận hiện trường rất khó khăn. Hàng trăm hộ dân phải sơ tán khẩn cấp, hiện trường được bảo vệ nghiêm ngặt.

Đám cháy có dấu hiệu lan rộng

Đám cháy cũng khiến giao thông trong khu vực ách tắc nghiêm trọng nghiêm trọng hàng cây số theo chiều từ hầm chui Thanh Xuân đi Hà Đông. Xe của lực lượng cứu hộ phải đi ngược chiều tại làn đường ngược lại để tiếp cận hiện trường.

Người dân tập trung tại hiện trường

Giao thông qua khu vực ùn tắc.

Lực lượng chức năng cũng phải phá cửa 1 căn hộ tầng 17 của tòa chung cư để khoanh vùng đám cháy, đề phòng hỏa hoạn lan rộng.

Lực lượng PCCC phá cửa 1 căn hộ tại tầng 17 khoanh vùng đám cháy

Hỏa hoạn may mắn không gây thiệt hại về người, chưa có số liệu thống kê thiệt hại về tài sản.

Tác giả: Phương Thảo

Nguồn tin: thoidai.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here