Cao Bằng: Hai người chết, 5 người cấp cứu vì bơm nước trong hang núi

14:55 01/07/2020

Dùng đầu máy để bơm nước từ dưới hang lên ruộng lúa, khí độc từ chiếc máy này đã làm hai người tử vong tại chỗ, năm người phải cấp cứu.

Chiều ngày 30/6, người dân tại xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng không khỏi bàng hoàng trước vụ việc ngộ độc khí trong hang Sa Đeng với bảy nạn nhân là người dân sinh sống tại địa phương.

Trước đó, theo nguồn tin từ chính quyền địa phương, sự việc bắt đầu từ lúc 8h sáng cùng ngày. Cụ thể, tại thời điểm này, ông Hứa Văn Háy (sinh năm 1976) có dùng đầu máy tuốt lúa để bơm nước từ độ sâu 36m trong hang Sa Đeng tại khu vực xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh.

Đến khoảng 12h, ông Háy có xuống khu vực máy bơm đang hoạt động để kiểm tra. Tuy nhiên, xuống 20 phút rồi nhưng không thấy ông Háy lên khiến cho bà Nông Thị Thiên, vợ ông Háy lo lắng và quyết định xuống tận nơi để kiểm tra.

Sau khi bà Thiên xuống hang tìm chồng cũng không thấy lên, ông Hứa Văn Phùi lúc này đang ở cửa hang thấy vậy liền xuống kiểm tra thì phát hiện bà Thiên có biểu hiện bất bình thường như khó thở, người mất hết sức lực….

Lúc này, ông Phùi liền đưa ngay bà Thiên đi lên, đến của hang, hai người bị ngất tại chỗ.

Phải nhiều phút sau, người dân nơi đây mới phát hiện ra sự việc để tìm người giúp đỡ và báo với chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, bốn nam thanh niên tại đây là Hứa Văn Thượng, Nông Văn Cán, Nông Văn Bình, Nông Văn Dụ sinh năm 1994 đã trực tiếp đi xuống hang để giải cứu ông Háy gặp nạn ở đó.

Đi xuống đáy hang được khoảng 30 mét thì Bình và Cán phải quay lại vì không thở được; Thượng và Dụ tiếp tục đi xuống giải cứu nạn nhân Háy.

Tuy nhiên, vừa xuống đến đáy hang, Dụ bị ngất tại chỗ do khó thở, Thượng thấy vậy liền quay trở lại ngay cửa hang. Lên đến nơi, Thương bị ngất tại chỗ.

Theo thông tin từ Ủy ban nhân dân xã Đoài Dương, Trùng Khánh, ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc từ người dân, Thường trực Đảng ủy, Ủy ban Nhân dân xã đã chỉ đạo Ban tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ xã và các ngành Công an, Quân sự, Y tế trực tiếp xuống ngay hiện trường xem xét và tìm cách cứu hai nạn nhân còn mắc kẹt trong hang.

Ủy ban xã Đoài Dương cũng lập tức báo cáo và xin chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân huyện Trùng Khánh.

Đến 21h45 phút cùng ngày, hai nạn nhân mắc kẹt dưới đáy hang đã được tìm thấy và đưa lên khỏi hang nhưng cả 2 đã tử vong.

Được biết, tại huyện Trùng Khánh, đây không phải là lần thứ hai xảy ra tình trạng này.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tin liên quan:

>>>22 người ngộ độc thức ăn sau khi dự đám cưới nghi do… tiết canh cua

>>>Thảm án ở Phú Thọ, 4 người thương vong

Nguồn: Xuân Thái – Gia Hải, phapluatplus.vn (01/07/2020 – 08:00)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

fifteen − 14 =