Các lợi ích về sức khỏe của rau dền

16:14 09/09/2021

Rau dền gai hay rau dền cơm không chỉ là một loại thảo dược được dùng trong các bài thuốc Đông y mà còn là một loại rau chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của rau dền gai.

Giúp giảm cân

Rau dền gai chứa rất nhiều vitamin và hormone đặc biệt có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn và giúp giảm cân hiệu quả. Vì vậy, với những người muốn giảm cân thì đây là loại rau tuyệt vời nên có trong thực đơn hàng ngày để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.

Tăng cường sức khỏe đôi mắt

Một trong những lợi ích sức khỏe của rau dền gai là cải thiện thị lực của mắt. Bởi rau dền gai chứa hàm lượng lutein dồi dào, chất này được kết nối với mô mắt để giúp thị lực tốt hơn.

Điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa

Rau dền gai có chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra tốt hơn. Do đó, ăn rau dền gai thường xuyên sẽ giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa được bệnh táo bón.

Chống hói đầu

Hàm lượng axit amin quý hiếm trong rau dền gai có thể ngăn ngừa chứng hói đầu. Ngoài ra, loại rau này khi ăn thường xuyên còn hỗ trợ kích thích tóc mọc nhanh chóng.

Phát triển xương

Rau dền gai được sử dụng như một siêu thực phẩm để tăng cường sự phát triển của xương vì loại rau này là nguồn cung cấp canxi dồi dào cho cơ thể. Đây cũng là một trong những loại cây chứa nhiều canxi nhất so với bất kỳ loại rau nào khác.

Nguồn: Phố Hoài, laodong.vn (03/09/2021 | 20:00)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

19 − ten =