Bộ Quốc phòng thông tin chính thức vụ rơi máy bay quân sự khiến 2 phi công hy sinh

14:50 14/06/2019

Trưa nay 14/6, Bộ Quốc phòng đã ra thông báo chính thức về vụ rơi máy bay quân sự ở Khánh Hoà.

Tin liên quan:

♥ Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 phi công tử nạn

♥ Rơi máy bay quân sự, gần 200 người thiệt mạng

♥ Máy bay quân sự Su-22 rơi ở Nghệ An

Lực lượng chức năng giải quyết vụ rơi máy bay huấn luyện ở Cam Lâm. (Nguồn ảnh: PLO)

Theo đó, vào lúc 9 giờ 10 phút ngày 14/6, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức bay huấn luyện, tuy nhiên sau khi hoàn thành buổi huấn luyện, khi đang trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9 giờ 35 phút.

Ngay sau đó, đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu, Khánh Hòa, vị trí cách xa khu dân cư. – báo SGGP đưa tin.

Sau khi xảy ra tai nạn, Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái; Trung sĩ Đào Văn Long, Học viên bay đã không qua khỏi mặc dù được nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan phối hợp với Quân chủng Phòng không – Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh. – theo báo Pháp luật TP. HCM.

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Khuê, Chủ tịch UBND xã Suối Tân cũng xác nhận thông tin máy bay quân sự rơi . Theo ông Khuê, trong lúc đang bay diễn tập, một máy bay quân sự bị rơi lúc 9 giờ ngày 14/6 tại khu vực hồ Suối Dầu thuộc xã Suối Tân khiến bốc cháy dữ dội, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường và làm nhiệm vụ.

Máy bay quân sự Yak-52 rơi ở Khánh Hoà sáng nay 14/6 khiến 2 phi công hy sinh. (Nguồn ảnh: CTV báo Thanh Niên)

Theo lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm thông tin cho báo Pháp luật TPHCM, khi bị rơi, trong máy bay có hai phi công, một người tử vong tại chỗ, người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Thông tin thêm trên báo Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Khuê cho hay, địa điểm xảy ra vụ rơi máy bay cách xa khu dân cư. Được biết chiếc máy bay rơi thuộc Trường Sĩ quan Không quân, là máy bay huấn luyện quân sự, loại máy bay Yak-52. Hai phi công hy sinh gồm 1 giáo viên bay và 1 học viên. Trường Sĩ quan Không quân tiền thân là Trường Huấn luyện bay sơ cấp Không quân, thành lập năm 1959.

Hiện vụ rơi máy bay quân sự ở hồ Suối Dầu vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

>>Phát minh máy bay thằn lằn tự tách rời khi gặp nạn

>>Sự cố sân bay Vinh khiến máy bay Vietnam Airlines không thể hạ cánh

Nguồn: Tường Vy, báo Thời đại

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here