Bình yên ốc đảo chè xanh đẹp tựa tranh vẽ của xứ Nghệ

8:37 20/05/2021

Đồi chè Thanh Chương tại Nghệ An luôn thu hút khách du lịch đặc biệt là giới trẻ đến check-in và nghỉ dưỡng.

Nhắc đến những đồi chè đẹp, các tín đồ du lịch thường kể đến các vùng trồng chè nổi tiếng như Thái Nguyên, Bảo Lộc hay Mộc Châu. Nhưng nằm ngay tại dải đất miền Trung đầy nắng gió, đồi chè Thanh Chương tại Nghệ An thu hút khách du lịch đặc biệt là giới trẻ đến check-in và nghỉ dưỡng.

Tại đây, có khoảng 180 hộ dân trồng chè với diện tích khoảng 420 ha trù phú. Đồi chè được bao phủ bởi đập Cây Cau nước trong xanh tạo nên một phong cảnh vô cùng thoáng mát.

Đảo chè Thanh Chương một ngày ươm nắng. Ảnh: Quang Nhã

Điều đặc biệt của đồi chè Thanh Chương Nghệ An nằm ở chỗ chè được trồng trên các ốc đảo nhỏ, được bảo phủ xung quanh bởi đập nước. Nhìn từ trên cao, nơi đây giống như những con ốc đang nhô lên khỏi mặt nước vậy.

Để tới được đảo chè, du khách di chuyển bằng thuyền máy khoảng 20 phút với giá 30.000 đồng một lượt đi và về. Ra đến đảo chè, để tham quan toàn bộ ốc đảo, du khách có thể trải nghiệm thuê thuyền hoặc xuồng máy chạy khắp các ngọn đồi nhỏ.

Không gian thoáng đãng ở đảo chè. Ảnh: Quang Nhã

Giá của một chiếc thuyền dao động trong khoảng từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng cho một buổi ngồi thuyền xem chơi khắp ốc đảo. Một chiếc thuyền thuê có sức chứa khoảng 10 du khách, nếu đi theo nhóm, chèo thuyền quanh đập Cây Cau cũng là một gợi ý thích hợp.

Đồi chè Thanh Chương tại Nghệ An thu hút khách du lịch đặc biệt là giới trẻ. Ảnh: Quang Nhã

Mỗi đồi chè đều có diện tích rộng từ gần 1ha đến khoảng 1ha, rất thuận tiện cho việc di chuyển, thăm thú của khách du lịch. Trên các đảo chè, trong những túp lều con con, ấm nước chè xanh đã chờ sẵn, vài thức quả, bánh trái chỉ riêng của nơi này đang chờ người thưởng thức, vừa ăn uống chuyện trò vừa ngắm cảnh.

Đảo chè Thanh Chương là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nghệ An. Ảnh: Quang Nhã

Không chỉ cảnh đẹp, du khách sẽ ấn tượng ngay khi đặt chân xuống thuyền, những người lái đò rất duyên, rất mến khách, cười tươi đon đả. Bước lên bờ, vào túp lều, bác chủ nhà cũng niềm nở đón chào. Một số hộ dân dựng các lán trên đảo, vừa để trông nom chè vừa phục vụ du khách nước trà xanh, kẹo lạc, kẹo cu-đơ; cho thuê mũ nón, trang phục, dụng cụ hái chè…

Đồi chè Thanh Chương là điểm đến hấp dẫn của nhiều bạn trẻ. Video: Cường Nguyễn

Nguồn: Hải Minh, laodong.vn (19/05/2021 – 15:30)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

2 × two =