Bắt đối tượng chuyên cưỡng đoạt tiền của những người bán rau

9:13 06/05/2020

Đối tượng đã ép buộc những người bán rau tại chợ đóng “phí sử dụng địa điểm” nếu không sẽ đe dọa, đạp đổ hàng hóa.

Sáng 6- 5, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang tiếp tục điều tra vụ đối tượng chuyên đi cưỡng đoạt tiền của người dân buôn bán tại khu chợ tạm của phường Khánh Xuân (TP Buôn Ma Thuột).

Đối tượng Trần Thanh Tâm tại cơ quan công an

Trước đó, sáng 5-5, nhận tin báo của người dân, Công an phường Khánh Xuân phối hợp với Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột bắt quả tang đối tượng Trần Thanh Tâm (SN 1981, ngụ phường Khánh Xuân) đang có hành vi đe dọa, ép buộc 2 người phụ nữ bán rau tại khu vực chợ tạm phường Khánh Xuân đưa 20.000 đồng.

Tại cơ quan công an, các bị hại trình báo thời gian gần đây khi họ đến khu vực này để bán rau luôn bị đối tượng Tâm đe dọa, chửi bới thô tục, nhiều lần đạp đổ hàng hoá, không cho buôn bán nếu không đưa tiền. Lo sợ, những người buôn bán tại đây phải đóng tiền cho đối tượng Tâm mỗi người 10.000đ/ngày mới được yên ổn buôn bán.

Qua quá trình điều tra, bước đầu Tâm khai nhận từ khoảng tháng 2- 2020, đối tượng này đến khu vực chợ này đe doạ, ép buộc những người buôn bán tại đây phải đóng tiền “phí sử dụng địa điểm” số tiền 150.000 đồng/người/tháng đối với người buôn bán thường xuyên và 10.000 đồng/người/ngày đối với người buôn không thường xuyên. Nếu người nào không chịu đóng tiền, đối tượng Tâm sẽ đe doạ, đạp đổ hàng hoá không cho họ kinh doanh.

Tin liên quan:

>>>Lừa dưới nhà có kho báu phải giải vong, thầy bói dởm chiếm đoạt tiền tỷ

>>>Giả danh PV Báo Tuổi trẻ cưỡng đoạt tài sản CSGT Hà Tĩnh lĩnh án

Nguồn: Cao Nguyên, nld.com.vn ( 06-05-2020 – 08:17 AM )

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

one + sixteen =