Ăn mỳ tôm xào trứng ông mang từ đám cưới về, 2 cháu nhỏ tử vong thương tâm

14:30 18/05/2021

Sau khi ăn cỗ cưới xong, ông L.T.P. mang thức ăn tại đám cưới (món mỳ tôm xào trứng) về cho 2 cháu là L.T.P. và L.A.Q. sử dụng. Sau đó, 2 cháu bé này tử vong do bị ngộ độc.

>>>Ăn cháo gà để qua đêm, 2 cháu bé chết thương tâm nghi do ngộ độc thực phẩm

>>>Đà Nẵng: Hơn 30 học sinh nhập viện, nghi ngộ độc do chơi đất nặn

Sáng 18/5, bác sĩ Tô Đức Nguyện – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng) cho biết, mới đây trung tâm có tiếp nhận cấp cứu cho 20 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ đám cưới.

Hiện tại tất cả các bệnh nhân ngộ độc đều đã ổn định, không có trường hợp nào phải chuyển lên tuyến trên.

Theo bác sỹ Nguyện, trong vụ ngộ độc này đã có 2 cháu nhỏ tử vong, một cháu 5 tuổi, 1 cháu 3 tuổi, các nạn nhân đều tử vong ngoại viện.

Trước đó, vào ngày 13/5 một gia đình ở huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) có tổ chức đám cưới cho con và làm 17 mâm cỗ để mời khách.

Đồ ăn trong đám cưới đều do người trong xóm tự nấu, gồm các món như đậu phụ, thị lợn xào, mì tôm xào trứng, giá đỗ….

Tại đây, sau khi ăn cỗ cưới xong, ông L.T.P. mang thức ăn tại đám cưới (món mỳ tôm xào trứng) về cho 2 cháu là L.T.P. và L.A.Q. ăn.

Tuy nhiên, do thức ăn bị ôi thiu, người nhà phát hiện triệu chứng ngộ độc muộn, không đưa đi cấp cứu kịp thời nên 2 cháu đã tử vong.

Với những người khác, sau khi ăn cỗ 1 ngày, có khoảng 20 người bị các triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

Chiều ngày 15/5, khi các triệu chứng ngày càng tăng nặng những người bị ngộ độc được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc khám, cấp cứu.

Bác sĩ Nguyện cho biết, tại trung tâm y tế qua thăm khám các bác sĩ đã sàng lọc, phân loại bệnh nhân, những trường hợp nhẹ được cho thuốc về điều trị ngoại trú, trường hợp nặng được cho nhập viện điều trị.

Nguồn: Hoàng Hải, doanhnghieptiepthi.vn (10:25 AM 18/05/2021)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

4 × 5 =