Ấn Độ: Nắng nóng nền nhiệt trên 50 độ C, đâm 6 người để tranh nước

6:00 09/06/2019

Ấn Độ đang phải trải qua đợt nắng nóng nghiêm trọng kéo dài hơn một tuần qua với nền nhiệt độ được tại nhiều bang vượt quá 50 độ C đã khiến nhiều cuộc ẩu đả, án mạng để tranh giành lấy nước…

Tin liên quan: 

♥ Nắng nóng có nước giảm giá điện cho dân thì không thấy ai so sánh

♥ Cận cảnh chuyên gia Nhật Bản lội bùn đen làm sạch sông Tô Lịch giữa nắng nóng

♥ Nguy cơ cháy rình rập chợ Vinh khi vào cao điểm nắng nóng

Ấn Độ đang phải trải qua đợt nắng nóng nghiêm trọng kéo dài hơn một tuần qua với nền nhiệt đo được tại nhiều bang vượt quá 50 độ C.

Truyền thông địa phương cho hay, tại thành phố Churu của bang Rajasthan, nhiệt độ lên tới hơn 50 độ C, gần chạm ngưỡng kỷ lục 51 độ C từng ghi nhận tại nước này. Trong khi đó, nhiệt độ tại bang Madhya Pradesh là 46 độ C.

Thời tiết nóng gay gắt, cực đoan đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân và động vật nước này. Khoảng 15 con khỉ trong một đàn gồm 30 đến 35 con trong rừng Joshi Baba ở bang Madhya Pradesh đã chết.

Các chuyên gia thú y nhận định những con khỉ này có thể chết do sốc nhiệt. Nắng nóng kéo dài đã làm cạn kiệt các nguồn nước trong rừng bảo tồn khiến nhiều con hổ phải đi tìm nước tại các khu dân cư gần đó.

Thời tiết khô hạn còn làm giảm lượng nước ngầm dự trữ đồng thời dẫn tới nhiều vụ ẩu đả do tranh chấp nguồn nước.

Một người đàn ông 33 tuổi tại bang Tamil Nadu đã thiệt mạng sau một vụ ẩu đả khi lấy nước. Trong khi đó, ở bang Jharkhand, một người đàn ông đã đâm 6 người khác do tranh lấy nước từ một xe chở nước./.

>>Máy bay vận tải quân sự Ấn Độ mất tích gần Trung Quốc

>>“Cần kiểm tra việc cấp sổ đỏ để người dân yên tâm”: Vì sao bản đồ và thực địa khác nhau

Nguồn: Thanh Hương, TTXVN/Vietnam+

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

14 − 9 =