Ấn Độ chọn 300 triệu người tiêm vaccine COVID-19 sớm

6:39 18/10/2020

Ấn Độ đang xác định 300 triệu người sẽ được tiêm liều vaccine COVID-19 ban đầu.

Ấn Độ chọn 300 triệu người để tiêm đợt vaccine COVID-19 ban đầu. Ảnh: NYTimes.

Thông tin do tờ Times of India công bố ngày 17.10. Theo đó, các quan chức Ấn Độ giấu tên cho biết, vacicne COVID-19 sẽ được ưu tiên cho những người lao động trong các lĩnh vực có nguy cơ cao như cảnh sát, nhân viên y tế, vệ sinh, người cao tuổi và những người mắc nhiều bệnh.

Các mũi tiêm vaccine COVID-19, bao gồm một liều tiêm nhắc lại, dự kiến sẽ sử dụng ở giai đoạn đầu sau khi vaccine được phê chuẩn sử dụng.

Theo bản tin của Times of India, sẽ có khoảng 600 triệu liều những người được tiêm vaccine trong giai đoạn đầu. Kế hoạch này nhằm tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 23% dân số Ấn Độ.

Với một đất nước có quy mô dân số lớn như Ấn Độ, việc cung cấp vaccine nhanh và an toàn là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Thủ tướng Narendra Modi.

Hệ thống y tế quốc gia Ấn Độ vốn đang phải vật lộn để cung cấp dịch vụ chăm sóc đầy đủ trước khi bùng phát dịch COVID-19 không thể đối phó với sự căng thẳng của một đại dịch kéo dài.

Theo dữ liệu của chính phủ, Ấn Độ có thêm 62.212 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm ở cả nước lên 7,43 triệu người tính đến ngày 17.10.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!

Nguồn: Thanh Hà, laodong.vn ( 17/10/2020 | 17:21)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

seventeen + twelve =