5 loại thực phẩm cần tránh để không bị mất nước vào mùa hè

9:59 04/06/2021

Một số thực phẩm giúp làm mát cơ thể, nhưng cũng có những thực phẩm có thể làm cơ thể nóng lên và mất nước. Dưới đây là một số thực phẩm nên tránh trong mùa hè nếu bạn muốn giữ đủ nước cho cơ thể.

5 loại thực phẩm cần tránh để không bị mất nước vào mùa hè. Đồ hoạ: Vy Vy
  1. Muối

Muối còn được gọi là natri clorua, được sử dụng để tạo hương vị cho thực phẩm. Lượng muối cao trong chế độ ăn có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm đầy hơi, huyết áp cao và bệnh tim. Đáng chú ý, khi quá nhiều natri đi vào cơ thể, nó sẽ khiến thận hoạt động kém và xảy ra tình trạng mất nước.

  1. Trà và cà phê

Trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, hãy tránh hoặc giảm tiêu thụ đồ uống nóng như trà hoặc cà phê. Hai loại đồ uống này có xu hướng làm tăng nhiệt độ tổng thể của cơ thể và làm rối loạn hệ tiêu hóa.

  1. Một số loại gia vị

Bạn nên tránh ăn đồ cay vào mùa hè, nếu không, nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Thực phẩm cay chủ yếu chứa capsaicin, chất này gây ra nhiệt cơ thể, từ đó dẫn đến đổ mồ hôi nhiều, nổi mụn trên da, mất nước và ốm yếu.

  1. Đồ chiên rán và đồ ăn vặt

Cho dù đó là món bánh gối yêu thích của bạn hay bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và các loại đồ ăn vặt khác,… tất cả những thực phẩm này đều có thể làm bạn mất nước. Ngoài ra, chúng đặc biệt khó tiêu hóa trong những tháng mùa hè. Những thực phẩm này có tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể của bạn.

  1. Dưa chua

Dưa chua có thể làm cho miệng của bạn khô và nứt nẻ. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa nhiều natri, có thể dẫn đến trữ nước, sưng tấy và đầy hơi. Nó cũng có thể dẫn đến chứng khó tiêu nếu bạn uống quá nhiều nước dưa chua.

Nguồn: Vy Vy, laodong.vn (04/06/2021 | 08:04)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

18 + 3 =