30 tuổi chưa chồng, cô gái bị bố mẹ ‘gạch tên’ khỏi hộ khẩu và cái kết ‘khó đỡ’

17:00 21/11/2020

Hội chị em FA nghe tin chỉ biết ‘cạn lời’, người yêu còn chưa có nói gì chồng con.

Tình yêu là không thể cưỡng cầu, vì không biết khi nào duyên mới đến. Thế mà nhiều bậc phụ huynh vì muốn con mau chóng yên bề gia thất mà nghĩ ra nhiều “chiêu” độc lạ không thể tưởng tượng.

Cô gái bị “mời lên phường” vì chưa lấy chồng (ảnh Văn Vở)

Mới đây, cộng đồng mạng lan truyền câu chuyện về cô gái đã 30 tuổi nhưng chưa chịu lấy chồng, đã bị bố mẹ “mời lên phường” xin tách hộ khẩu. Chính chủ kể câu chuyện là em gái của nhân vật nữ “đáng thương” kia.

“Đây là chị gái mình. Mình vừa theo lệnh của bố mẹ đèo chị ra xã để viết đơn xin rời khỏi hộ khẩu. Mình cũng chả biết có loại đơn từ này không nhưng chị gái mình viết một cách chăm chú và nghiêm túc lắm.

Minh họa

Chuyện là thế này, do bà chị mình 30 tuổi rồi nhưng vẫn chưa lấy chồng. Bố mẹ cho hạn là giữa tháng 11 mà không dẫn được người yêu về thì tự giác rời khỏi hộ khẩu gia đình, ra xã hội mà bươn chải, bố mẹ không bao bọc nữa. Cứ tưởng bố mẹ mình nói đùa, ai ngờ sáng nay mẹ mình gọi mình dậy từ sớm để đưa chị gái lên xã viết đơn xin rời hộ khẩu. Nghĩ cũng tội ghê”, cô em gái kể lại.

Sau khi lên sóng, câu chuyện đã thu hút hơn ngàn lượt like và bình luận. Hội độc thân phải “chào thua” trước màn o ép có “1-0-2” này, vừa thương vừa buồn cười.

Trước đó, một anh chàng 31 tuổi cũng mếu máo khi bị đuổi khỏi nhà với lý do chưa chịu lập gia đình.

“Không phải tôi kén mà do duyên số cứ lận đận kiểu gì ý. Yêu ai, thích ai là người ta có người yêu rồi thế nên chỉ thấy thêm em gái, mãi chẳng thấy bóng dáng người thương.

Hôm qua cả bố lẫn mẹ tôi chửi như chửi quân thù chỉ vì mãi vẫn chưa thấy dắt cô nào về. Tôi mới gắt lại con gái có phải bó rau bó cỏ đâu mà bảo có là có ngay được thế là ăn ngay cái bát suýt vào mồm, thêm cái chổi trúng giữa mặt và sẵn sàng vali tống ra khỏi nhà như này đây”.

Không giống thời trước, người trẻ có cách nhìn thoáng hơn về hôn nhân, không quan trọng độ tuổi mà vấn đề là phải gặp được người thích hợp, có tình yêu chân thành. Có lẽ phụ huynh cũng vì quá thương con, lo cho con nên mới “ra chiêu” hối thúc như thế.

Nguồn: Ngọc Ngân, saostar.vn (15:30 | 21-11-2020)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

20 − twenty =