11 dấu hiệu của cơ thể cho biết bạn đang ăn không đủ rau

16:28 07/06/2021

Bạn nên tập chế độ ăn nhiều rau có thể giúp bảo vệ bạn chống lại bệnh ung thư, tiểu đường và bệnh tim, giảm lượng cholesterol và tăng axit folic trong máu. Nếu bạn không ăn đủ rau thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ có một số biểu hiện sau.

Dễ bị bầm tím

Tiêu thụ ít vitamin C có thể dễ gây bầm tím, chảy máu nướu răng, suy nhược, mệt mỏi, phát ban và giảm tốc độ lành thương.

Bị cảm lạnh liên tục

Việc thiếu rau trong chế độ ăn uống của bạn và các chất dinh dưỡng cần thiết (vitamin C) mà chúng cung cấp sẽ khiến cơ thể bạn thiếu khả năng phòng thủ cần thiết để chống lại vi rút và vi khuẩn.

Luôn cảm thấy mệt mỏi

Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, thì đó có thể là do thiếu folate hoặc axit folic. Folate hay axit folic là một loại vitamin B9 có thể được tìm thấy trong các loại rau lá xanh đậm như đậu tây, măng tây, đậu lăng, rau bina, v.v …

Trí nhớ giảm sút

Lutein, một chất dinh dưỡng, đã được chứng minh là giúp tăng cường trí nhớ và học tập. Nó được tìm thấy trong cà rốt, rau lá xanh, bông cải xanh, ngô và cà chua. Chất dinh dưỡng này cũng có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Một số vấn đề cơ thể bạn sẽ gặp phải nếu trong bữa ăn của bạn thiếu rau.

Bạn dễ bị chuột rút

Các loại rau có chứa kali giúp ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, đặc biệt là khi bạn đang tập thể dục. Kali cũng có thể ngăn ngừa huyết áp cao, rối loạn tim và thận, lo lắng và căng thẳng, giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và trao đổi chất

Nhiễm trùng thường xuyên

Bị nhiễm trùng thường xuyên là dấu hiệu của hệ thống miễn dịch kém, suy dinh dưỡng và không ăn đủ rau.

Thường xuyên gặp vấn đề về tiêu hóa

Nếu bạn thường xuyên gặp vấn đề về tiêu hóa và đầy hơi, đây là dấu hiệu rõ ràng của việc bạn không bổ sung đủ rau và thức ăn thô. Chất xơ có trong rau giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp duy trì sự đều đặn của ruột

Tăng nguy cơ các vấn đề về tim

Nếu bạn không có tiền sử gia đình mắc bệnh này, thì đây có thể là dấu hiệu không bổ sung đủ rau vào chế độ ăn uống. Những người ăn ít rau hơn thường bị bệnh tim về sau.

Tăng Cân Nhanh Chóng

Hầu hết các loại rau đều chứa ít calo, và ăn chúng sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn đồng thời cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng quan trọng.

Các vấn đề về thị lực

Các loại rau lá xanh đậm và rau có màu như cà rốt và củ dền chứa carotenoid có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về thị lực do tuổi tác và giúp cải thiện hoạt động thị giác của mắt.

Hãy đảm bảo rằng bạn ăn rau mỗi ngày để cải thiện sức khỏe tổng thể và tinh thần của bạn.

Nguồn: Ánh Nhiên, laodong.vn (07/06/2021 | 15:00)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

3 + eight =